Blogger Trung Quốc cảnh báo AirAsia QZ8501 biến mất trước 2 tuần

  • 31/12/2014 11:19
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Một blogger bí ẩn Trung Quốc dường như đã dự đoán được số phận của AirAsia Qz8501 hai tuần trước khi sự việc bi thảm này xảy ra.

Mạng truyền thông xã hội Trung Quốc đang lan truyền bài viết của một blogger bí ẩn cảnh báo những hành khách không nên đi du lịch bằng máy bay AirAsia và đề cập đến một tổ chức có tên gọi “Bàn tay đen quốc tế” đã trực tiếp gây ra 2 sự cố hàng không khủng khiếp của châu Á trong năm qua.

Tờ The International Business Times trích dẫn bài viết bằng tiếng Trung cho biết: “Bàn tay đen đã tấn công và bắn hạ MH370 và MH17. Nó đã và đang âm mưu giết chết hãng hàng không lớn thứ 6 thế giới – Malaysia Airlines”.
Blogger Trung Quốc cảnh báo AirAsia QZ8501 biến mất trước 2 tuần ảnh 1

Máy bay của AirAsia 

"Bây giờ “Bàn tay đen” đang nhắm đến AirAsia để hủy hoại hãng hàng không này. Trước sự bí ẩn của tổ chức, tôi đề nghị tất cả những người Trung Quốc có kế hoạch đi du lịch nên tránh AirAsia, nếu không bạn sẽ biến mất như trên MH370. Bạn có thể vui vẻ đi nghỉ mát, làm việc, học tập, nhưng nếu bạn đi trên hãng hàng không AirAsia hay Malaysia Airline, bạn sẽ phải chết. Hãy cẩn thận tất cả mọi người”, trích dẫn bài viết của blogger bí ẩn đăng trước 13 ngày khi AirAsia Qz8501 gặp nạn.

Ban đầu, bài viết này gặp phải sự chỉ trích của nhiều người vì cho rằng đó là chuyện vớ vẩn, tiên đoán không có cơ sở. Tuy nhiên, người viết vẫn không ngừng nỗ lực cảnh báo cư dân mạng. Theo phiên bản tiếng Trung của tờ Epoch Times, blogger đã cố gắng đăng đi đăng lại nhiều lần bài viết của mình trong nhiều ngày trước khi AirAsia QZ8501 gặp nạn trên biển Java. 

Người sử dụng mạng xã hội Trung Quốc cho rằng các blogger bí ẩn có thể là một quan chức an ninh Trung Quốc, một hacker, hoặc người nào đó quản lý thu được dữ liệu nhạy cảm và muốn cứu mạng sống của người dân, trong khi không muốn tiết lộ danh tính của mình và chi tiết của thảm họa sắp tới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục