Xe+

Blackberry gặp sự cố, tai nạn giao thông giảm kinh ngạc

  • 21/10/2011 21:43
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Số lượng tai nạn giao thông và số người tử vong vì tai nạn tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) giảm đáng kể khi dịch vụ mạng của Blackberry bị gián đoạn.
Blackberry gặp sự cố, tai nạn giao thông giảm kinh ngạc ảnh 1

Tai nạn giao thông tại Abu Dhabi và Dubai (UAE) đã giảm mạnh trong tuần qua khi dịch vụ của Blackberry gặp sự cố và phải tạm ngưng, điều này đã nhấn mạnh hơn nữa thực trạng lái xe bị ảnh hưởng rất nhiều khi sử dụng điện thoại trong lúc đang di chuyển trên đường.
Gần đây, một số báo cáo đã cho thấy người dân Anh bị “nghiện nặng” những chiếc điện thoại smartphone của họ, hơn ¼ số người được hỏi thừa nhận rằng họ đã sử dụng điện thoại để truy cập Facebook trong khi lái xe và hơn 1/3 có sử dụng điện thoại khi đang tham gia giao thông.
Mặc dù mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại trên đường và nguy cơ gây tai nạn gia tăng đã được biết đến từ lâu nhưng phải đến khi sóng điện thoại của Blackberry bị gián đoạn thì người ta mới nhận thức được điều này. Theo The National, một tờ báo tiếng Anh có trụ sở tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, cảnh sát ở Dubai cho biết tai nạn giao thông ở đây giảm 1/5 trong khi ở Abu Dhabi, số vụ tai nạn giảm đáng kinh ngạc tới 40% khi mạng Blackberry tạm thời bị “đứt”.
Sử dụng điện thoại smartphone trong khi lái xe đã trở thành tâm điểm tại UAE kể từ sau cái chết của cầu thủ bóng đá của đội tuyển quốc gia UAE, Theyab Amana. Anh bị cáo buộc là đang sử dụng điện thoại Blackberry khi đâm vào đuôi của một chiếc xe tải tại Abu Dhabi và đã tử vong ngay sau đó.

Blackberry là hãng điện thoại được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với một số lượng người dùng rất lớn, ước tính khoảng 70 triệu người ở châu Âu, Trung Đông, châu Mỹ, Ấn Độ và châu Phi. Sau thời gian gián đoạn dịch vụ, Blackberry còn cung cấp miễn phí nhiều ứng dụng coi như một sự bồi thường.

Theo MSN Cars

Tin cùng chuyên mục