Black Friday 2023: Đìu hiu, vắng vẻ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày thứ Sáu Đen (Black Friday) bắt đầu từ 0h hôm nay (24-11), nhưng chưa năm nào, không khí khuyến mại, mua sắm lại đìu hiu như năm nay.
Biển quảng cáo Black Friday của một cửa hàng công nghệ

Biển quảng cáo Black Friday của một cửa hàng công nghệ

Những năm trước dịch Covid-19, từ nửa tháng trước ngày Black Friday, thông tin giảm giá, khuyến mại sâu rộn rã tại các cửa hàng, tuyến phố, trung tâm thương mại. Thế nhưng năm nay, dù đã “chính hội”, không khí mua sắm vẫn đìu hiu.

Tại các tuyến phố Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Bà Triệu, Cầu Giấy, không nhiều cửa hàng quần áo thời trang dán áp phích thông tin Black Friday, giảm giá 50-70% nhiều sản phẩm và hầu như không phát loa thông báo về các chương trình khuyến mại.

Tối 23-11, dọc tuyến phố Xuân Thủy, chỉ có duy nhất cửa hàng mỹ phẩm The Face Shop còn trưng biển Black Friday, nhưng rất vắng khách tới mua sắm.

Tại tuyến phố Cầu Giấy, khuyến mại dịp Black Friday khá đa dạng, mức giảm dao động từ 20 - 80% tùy sản phẩm. Ngoài ra, một số shop còn có chương trình đồng giá từ 79k - 99k - 199k và mua 1 tặng 1.

Chị Hoàng Thùy (chủ cửa hàng thời trang tại phố Chùa Bộc) cho biết: “Quần áo thời trang giảm giá suốt cả năm nay nhưng chẳng ai mua. Ế ẩm lắm. Giờ có Black Friday cũng không gây chú ý cho khách được vì kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu”.

Tại các trung tâm thương mại như: Vincom Bà Triệu, Top Market 222 Trần Duy Hưng, không khí khuyến mại Black Friday rộn ràng, rực rỡ hơn nhưng những cửa hàng như: HM, Zara, Aldo… vốn những năm trước khách hàng phải xếp hàng dài mới tới lượt mua sắm thì năm nay vắng vẻ hơn nhiều.

Chị Thúy Nhung (nhân viên bán hàng mỹ phẩm tại Top Market) cho biết: “Chiều và tối nay có thể sẽ đông khách hơn vì nhiều người được nghỉ ngơi cuối tuần. Hơn nữa Hà Nội sẽ triển khai sự kiện “Hà Nội- Đêm không ngủ” thuộc chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội nên khách sẽ tranh thủ mua sắm dịp này. Khách sẽ đông hơn ngày thường nhưng chắc khó diễn ra cảnh chen lấn, ùn tắc”.

Khuyến mại sôi động nhất dịp này phải kể đến các cửa hàng kinh doanh thiết bị di động như: Di động Việt, Cellphones… Hàng loạt sản phẩm điện thoại, máy tính, tai nghe, đồng hồ thông minh… được giới thiệu giảm giá sâu. Các cửa hàng đồ công nghệ cũng được nhiều khách hàng chú ý.

Các chủ hàng cho biết, lý do quan trọng nhất khiến mua sắm dịp Black Friday kém sôi động là vì kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của tình hình thế giới, thông tin về các chương trình giảm giá, khuyến mại dịp Black Friday từ các website, các hãng nước ngoài năm nay cũng kém sôi động, do đó ít có tác động tới tâm lý mua sắm trong nước.