Đêm giao thừa bình yên

Bình yên đêm ‘giao thừa’ đón chào năm mới 2021

  • 01/01/2021 01:12
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - Hoàng Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Các điểm vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra bất cứ vấn đề gì phức tạp về an ninh trật tự trong đêm 'giao thừa' đón chào năm mới 2021.
Bình yên đêm ‘giao thừa’ đón chào năm mới 2021 ảnh 1

Lực lượng CAQ Hoàn Kiếm đảm bảo ANTT cho người dân vui chơi, đón năm mới

Kết quả này có được bởi những quyết tâm, nỗ lực của lực lượng Công an Thủ đô, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP trong cao điểm bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ động các biện pháp đảm bảo ANTT

Chuông đồng hồ điểm 24 tiếng, thời khắc chuyển giao năm cũ 2020, chính thức bước vào năm mới 2021 đã đến. Bầu khí khí tưng bừng, náo nhiệt diễn ra tại khắp các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn thành phố.

Bình yên đêm ‘giao thừa’ đón chào năm mới 2021 ảnh 2

Không khí đón năm mới 2021 tưng bừng, náo nhiệt và tuyệt đối an toàn của người dân tại khu vực trung tâm thành phố

Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm phấn khởi nói với chúng tôi: “Năm mới đến rồi, thay mặt CBCS - CAQ tôi chúc các đồng chí phóng viên luôn mạnh khỏe, đạt nhiều thành công trong công việc”. Trao đổi với Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, chúng tôi được biết nhằm đảm bảo ANTT địa bàn, phục vụ người dân vui đón năm mới 2021, sau khi CATP triển khai 2 cao điểm là cấp căn cước công dân lưu động và quyết liệt tấn công, phòng chống tội phạm và các vi phạm liên quan đến pháo, ngay trong chiều 31-12-2020, các tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm đã lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT địa bàn; tập trung tại các địa điểm công cộng như xung quanh hồ Hoàn Kiếm, nơi đặt trận địa pháo hoa tầm cao, các tuyến phố cổ, khu vực Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Nhà hát lớn Hà Nội) và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - những nơi diễn ra ‘Countdown 2021’ đón chào năm mới.

Bình yên đêm ‘giao thừa’ đón chào năm mới 2021 ảnh 3

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo ANTT, lực lượng Công an nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng

‘Cho đến thời điểm này, khi ‘giao thừa’ đã qua được 40 phút, tình hình ANTT trên địa bàn trung tâm thành phố được đảm bảo tuyệt đối an toàn’ - Đại tá Hà Mạnh Hùng hồ hởi nói.

Chia tay các chiến sỹ CAQ Hoàn Kiếm, nhóm phóng viên thời sự Báo ANTĐ di chuyển nhanh ra khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm. Đây là điểm bắn pháo hoa tầm cao thứ hai trong đêm ‘giao thừa’ chào năm mới 2021 trên địa bàn thành phố. Siết chặt tay tôi, Trung tá Nguyễn Đình Đô, Tiểu đoàn Trưởng - Tiểu đoàn 1, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội thông báo: ‘Toàn bộ CBCS của Tiểu đoàn 1 nói riêng, Trung đoàn CSCĐ nói chúng đều ứng trực 100% quân số, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho nhân dân Thủ đô vui đón năm mới’.

Bình yên đêm ‘giao thừa’ đón chào năm mới 2021 ảnh 4

Khoảnh khắc 'giao thừa' thiêng liêng được mọi người dân đón chờ đã đến

Nhìn các chiến sỹ CSCĐ thực thi nhiệm vụ, chúng tôi thấy ấm lòng bởi có các anh ngày đêm tuần tra, canh gác, tình hình ANTT trên địa bàn Thủ đô được giữ vững. Trao đổi với chúng tôi về nhiệm vụ của đơn vị, Tiểu đoàn trưởng - Tiểu đoàn 1 cho biết: ‘Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Ban chỉ huy Trung đoàn, đơn vị đã triển khai nhiều phương án tuần tra, kiểm soát hành chính và phối hợp với các đơn vị thuộc lực lượng CSGT, CSHS, Công an các quận, huyện trên địa bàn thành phố lập chốt để phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật và trật tự an toàn giao thông, đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực đặt trận địa pháo hoa tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Năm mới đã trôi qua được gần 1 giờ và tình hình ANTT trên địa bàn luôn ổn định, không có vụ việc gì phức tạp về ANTT xảy ra’.

Bình yên đêm ‘giao thừa’ đón chào năm mới 2021 ảnh 5

Các lực lượng bảo vệ trận địa pháo hoa tại khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Trao đổi với Đại tá Lê Đình Thành, ‘tư lệnh’ lực lượng CSCĐ - CATP Hà Nội, chúng tôi được biết đơn vị đã quán triệt tới từng CBCS nhiệm vụ công tác trọng tâm của năm 2021, tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước và Thủ đô diễn ra trên địa bàn thành phố trong năm, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu, cùng các sự kiện kinh tế, thể thao, văn hóa - xã hội quan trọng khác...

Trọn vẹn niềm vui

Rời khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, chúng tôi ngược trở lại nội đô để đến điểm bắn pháo hoa thứ ba trong đêm ‘giao thừa’, đó là Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng. Không khí tưng bừng, phấn khởi vẫn còn nguyên trên khuôn mặt thể hiện sự hân hoan, hào sảng của những người dân có mặt nơi đây. Bác Phạm Văn Bính (65 tuổi), công dân ở phường Kim Liên, quận Đống Đa chia sẻ: “Tôi rất yên tâm khi ra đây xem bắn pháo hoa đón năm mới. Các chiến sỹ Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp với Công an quận Đống Đa và một số bộ phận nghiệp vụ của CATP, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đảm bảo tuyệt đối an toàn nơi đây. Pháo hoa bắn rất đẹp, tôi cảm nhận được sự may mắn và hạnh phúc ngập tràn khắp mọi nơi, báo hiệu năm mới 2021 sẽ có nhiều khởi sắc”.

Bình yên đêm ‘giao thừa’ đón chào năm mới 2021 ảnh 6

Lực lượng CSCĐ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Cùng chung niềm vui, phấn khởi với bác Bính, bà Nguyễn Minh Thanh (72 tuổi), ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng chia sẻ: ‘Tôi bị đau lưng quá, nhưng vì cháu gái tôi cứ thích bà đi dự ‘Countdown 2021’ nên chiều cháu. Đến đây tôi đau lưng quá không đi được, may mắn có các chú công an dìu đi qua chỗ đông người, đưa tôi vào nơi có ghế đá để được xem rõ những chùm pháo hoa với biết bao sắc màu tuyệt đẹp, Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, cảm ơn các chiến sỹ Công an Thủ đô”.

Bình yên đêm ‘giao thừa’ đón chào năm mới 2021 ảnh 7

Niềm vui hân hoan của mọi người dân tại thời khắc đón năm mới 2021 ở khu vực hồ Hoàn Kiếm

Một lực lượng khác cũng âm thầm thực hiện nhiệm vụ ‘gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon’ trong đêm giao thừa đón năm mới 2021 - đó là các chiến sỹ Phòng CSHS, CATP Hà Nội. Theo Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội, trong những ngày cuối năm 2020, các đơn vị thuộc Phòng CSHS đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, nhất là tội phạm tỉnh ngoài hoạt động lưu động, tội phạm liên quan đến ‘tín dụng đen’, các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động theo dạng có tổ chức và các loại tội phạm truyền thống như cướp, cướp giật, cưỡng đoạt và trộm cắp tài sản.

Cũng trong những ngày cuối năm vừa qua, Phòng CSHS đã bóc gỡ và khám phá 2 chuyên án cướp, cướp giật tài sản và hoạt động ‘tín dụng đen’, bắt 10 đối tượng, góp phần kiềm chế hoạt động tội phạm. Trong đêm ‘giao thừa’, các trinh sát hình sự hòa vào dòng người tấp nập, tập trung phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hoạt động phạm tội ở địa bàn công cộng, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui đón năm mới trong bình yên, hạnh phúc.

---------

Năm 2021 đã đến, nhóm phóng viên thời sự Báo An ninh Thủ đô xin chúc mọi người, mọi nhà, những độc giả thân yêu của Báo năm mới bình yên, ngập tràn hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục