Binh sĩ Syria chặn đoàn xe quân sự Mỹ, buộc quay đầu

  • 25/10/2021 09:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Các binh sĩ quân đội Syria làm nhiệm vụ tại 1 trạm kiểm soát dọc theo đường cao tốc chiến lược M4 ở tỉnh Hasakah của nước này đã buộc đoàn xe quân sự Mỹ di chuyển dọc theo con đường này phải quay đầu và trở lại nơi xuất phát.
Binh sĩ Syria chặn đoàn xe quân sự Mỹ, buộc quay đầu ảnh 1

Đoàn xe quân sự Mỹ tại Syria

Hãng Sputnik dẫn các nguồn tin tại thực địa cho biết, vụ việc diễn ra vào ngày 21-10-2021 tại trạm kiểm soát al-Kazia, ở phía Tây Nam thành phố Qamishli, khi đoàn 5 xe bọc thép kháng mìn của Mỹ bị ngăn cản đi qua.

Quân đội Syria tại trạm kiểm soát cho phép xe buýt và xe cứu thương đi qua, nhưng chặn các xe bọc thép kháng mìn treo cờ Mỹ. Hai bên trao đổi với nhau thông qua 1 người phiên dịch, sau đó đoàn xe quân sự Mỹ quay đầu và trở lại nơi xuất phát.

Vụ việc xảy ra 2 ngày sau khi 1 nhóm cư dân địa phương chặn đoàn xe của Mỹ đang cố gắng đi qua gần ngôi làng Hamo ở vùng nông thôn phía Đông thành phố Qamishli vào ngày 19-10, và buộc nó phải quay đầu. Trong đoàn xe quân sự Mỹ có 3 chiếc xe bọc thép kháng mìn và 1 chiếc Humvee.

Quân đội Mỹ và lực lượng đồng minh người Kurd ở Syria đã giành quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ ở phía Đông Syria, bao gồm 90% các khu vực khai thác dầu và khí đốt của nước Cộng hòa Arập này, vào năm 2017.

Washington đã biện minh cho sự hiện diện bất hợp pháp của binh sĩ nước này bằng cách viện dẫn mối đe dọa từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Damascus đã lên án sự hiện diện của binh sĩ Mỹ, và yêu cầu quân đội nước này rời khỏi đất nước Syria.

Hồi tháng 8-2020, một cuộc đấu súng giữa đoàn xe của Mỹ và các lực lượng Syria đã khiến 1 binh sĩ Syria thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục