Binh sĩ Nga đầu tiên thiệt mạng ở Karabakh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga mới đây đưa tin cho biết, một binh sĩ thuộc Nhóm rà phá bom mìn của Trung tâm Hành động bom mìn quốc tế của quân đội Nga đã thiệt mạng hôm 18-12, khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở khu vực tranh chấp Karabakh.

Binh sĩ Nga đầu tiên thiệt mạng ở Karabakh ảnh 1

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Karabakh

"Trong khi rà phá bom mìn tại một con đường của thành phố Shushi thuộc vùng Karabakh, một thiết bị nổ đã phát nổ. Vụ việc khiến một binh sĩ Nga bị thương nặng và anh đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện gần đó. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng binh sĩ này đã không qua khỏi mặc dù đã được đội ngũ y bác sĩ tận tình cứu chữa”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Vụ việc mới nhất này xảy ra ở Karabakh đánh dấu lần đầu tiên quân đội Nga có một binh sĩ thiệt mạng trong khu vực kể từ khi lực lượng gìn giữ hòa bình của họ được triển khai đến đó sau khi thỏa thuận đình chiến giữa Armenia và Azecbaijan do Matxcơva làm trung gian có hiệu lực hôm 10-11.

Được biết, khoảng 2.000 lính gìn giữ hòa bình Nga được triển khai tới khu vực không chỉ để rà phá bom mìn mà còn ngăn chặn mọi hành động thù địch giữa Armenia và Azerbaijan.