Hội Phụ nữ Công an Hà Nội:

Biến những ước mơ thành hiện thực

  • 27/06/2022 16:08
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Với vai trò là những người mẹ, người vợ, người chị, người “giữ lửa” trong gia đình, mỗi hội viên Hội Phụ nữ Công an Thủ đô đã cùng chung tay xây dựng mái ấm yêu thương cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đó là chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Sóng và máy tính cho em” hay “Cùng em đến trường”, để biến những ước mơ của con trẻ thành hiện thực.

Chiều 27-6, Hội Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết đợt I phong trào thi đua đặc biệt năm 2022 diễn ra từ 1-2 đến 30-5-2022, với chủ đề “Thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; Chào mừng kỉ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng”.

Trong đợt I phong trào thi đua, cán bộ - hội viên Hội Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội đã tích cực nỗ lực vượt mọi khó khăn, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua của Hội, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Biến những ước mơ thành hiện thực ảnh 1

Hội phụ nữ cơ sở ký giao ước thi đua Đợt II

Trước những khó khăn do đại dịch Covid-19, Hội Phụ nữ Công an Thủ đô đã đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh. Cán bộ hội cũng tích cực tham gia các chốt cách ly, cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho cán bộ chiến sĩ các đơn vị. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội còn đẩy mạnh xã hội hóa, phối hợp với các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm tặng các gói an sinh cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng của đại dịch.

Biến những ước mơ thành hiện thực ảnh 2

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến - Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Hà Nội phát động phong trào thi đua đợt II

Cùng với đó, tiếp tục hưởng ứng các hoạt động nghĩa tình, nhân đạo, Hội Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội cũng đã phối hợp với các đoàn thể tặng 25 máy tính để bàn, 50 máy tính bảng, 27 sim điện thoại data 4G đến 78 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Hội cũng đã rà soát, lập danh sách 3 cháu là con liệt sĩ CATP Hà Nội nhận học bổng từ “Quỹ học bổng khát vọng” theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”, do Trung ương Hội Phụ nữ phát động.

Biến những ước mơ thành hiện thực ảnh 3

Nhiều tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội, vì thành tích xuất sắc trong Đợt I phong trào thi đua

Thực hiện chương trình “Cùng em đến trường”, Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ đã khánh thành điểm trường xã Nà Cuổng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với kinh phí 350 triệu đồng do cán bộ chiến sĩ hội viên đóng góp…

Không chỉ chung tay góp sức thể hiện bằng những việc làm thiết thực, Hội vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh, vai trò là người “giữ lửa” trong gia đình, đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP triển khai 7 chương trình, kế hoạch, hướng dẫn và báo cáo đóng góp ý kiến vào dự thảo của cấp trên về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em…

Những việc làm thiết thực thể hiện ý chí của mỗi hội viên Hội Phụ nữ Công an Thủ đô - Biến yêu thương thành trách nhiệm với không chỉ mỗi cán bộ Hội, mà còn với cả cộng đồng.

Đợt II phong trào thi đua, Hội Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Lập danh sách con em CBCS có hoàn cảnh đặc biệt nhận quà từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội CAND”; Biểu dương các cháu con CBCS trong CATP đạt thành tích cao, các cháu con thương binh, liệt sĩ học giỏi; các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Hội cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mô hình, công trình, phần việc để thúc đẩy ý thức trách nhiệm của mỗi hội viên với công tác Hội, từ đó xây dựng Hội Phụ nữ Công an Thủ đô ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Đợt I phong trào thi đua đã được nhận Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục