• Hà Nội có mưa, nhiệt độ giảm mạnh

  Hà Nội có mưa, nhiệt độ giảm mạnh

  ANTD.VN -  Ngày 24-2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ, hầu hết phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ. Ở Vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8. 

 • Cứu 8 thuyền viên rơi xuống biển khi tàu cá bị chìm

  Cứu 8 thuyền viên rơi xuống biển khi tàu cá bị chìm

  ANTD.VN - Chiều 16/2, thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết 8 thuyền viên rơi xuống biển khi tàu cá bị chìm do biển động đã được cứu sống, đưa vào bờ an toàn.

 • Ngày 8-2, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

  Ngày 8-2, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

  ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, một bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng chiều tối và đêm 8-2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. 

 • Từ ngày 27-12, Bắc bộ trời chuyển rét

  Từ ngày 27-12, Bắc bộ trời chuyển rét

  ANTD.VN - Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 26-12, ở Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. 

 • Hà Nội chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

  Hà Nội chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

  ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay 14-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh vùng núi phía bắc và khu Đông Bắc. Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ.

 • 4 ngư dân mất tích trên biển, nỗi đau tột cùng

  4 ngư dân mất tích trên biển, nỗi đau tột cùng

  ANTD.VN -Suốt 3 ngày qua, bà con hàng xóm tập trung đến ngôi nhà nhỏ của vợ chồng ông Phạm Văn Bảy, 47 tuổi và bà Nguyễn Thị Gái, 44 tuổi, ở thôn Phú Long, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ chia sẻ nỗi đau đứa con trai Phạm Long, 19 tuổi, bị mất tích trên biển.

 • Nhiều nơi ở Hà Tĩnh lại bị cô lập trong lũ

  Nhiều nơi ở Hà Tĩnh lại bị cô lập trong lũ

  ANTD.VN - Ngày 1-11, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tiếp tục có mưa lớn khiến nước sông Gianh, sông Ngàn Sâu lên nhanh gây ngập lụt diện rộng. Nhiều địa phương đã bị cô lập. 

 • Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh từ ngày 29-10

  Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh từ ngày 29-10

  ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo, khoảng ngày 29-10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc.

 • Bão số 7 bắt đầu gây mưa kèm gió mạnh tại Quảng Ninh và Hải Phòng

  Bão số 7 bắt đầu gây mưa kèm gió mạnh tại Quảng Ninh và Hải Phòng

  ANTD.VN - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến 16h chiều mai, ngày 19-10, siêu bão số 7 sẽ đi vào vùng ven biển Quảng Ninh – Hải Phòng và đổ bộ trọng tâm vào Quảng Ninh. Tuy nhiên, ngay từ đầu giờ chiều ngày 18-10, tại một số địa phương của 2 tỉnh này đã bắt đầu có mưa và gió mạnh.

 • Bão số 7 chỉ còn cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 470km

  Bão số 7 chỉ còn cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 470km

  ANTD.VN - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 7h ngày 18-10, vị trí tâm bão số 7 ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 470km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165 km/giờ), giật cấp 16.

 • Miền Trung chuẩn bị bước vào đợt mưa lũ mới

  Miền Trung chuẩn bị bước vào đợt mưa lũ mới

  ANTD.VN - Ông Lê Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão Sarika đang hoạt động gần Biển Đông, nên từ ngày 19-22/10, các tỉnh miền Trung từ Nghệ An – Phú Yên sẽ tiếp tục có mưa lớn… 

 • Bão Megi giật cấp 15 đe dọa Biển Đông

  Bão Megi giật cấp 15 đe dọa Biển Đông

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hiện trên vùng biển ngoài khơi phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines) một cơn bão mạnh đang hoạt động và có tên quốc tế là MEGI.

 • Áp thấp mạnh lên thành bão, gây mưa rất to

  Áp thấp mạnh lên thành bão, gây mưa rất to

  ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 10h ngày 12-9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam-Phú Yên khoảng 300km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9.