Biển báo gây nguy hiểm

  • 21/08/2014 06:53
  • 0 bình luận
  • Huệ Anh
  • In bài
ANTĐ - Từ lâu, tại ngã ba Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tồn tại một tấm biển chỉ dẫn giao thông gây nguy hiểm cho người đi bộ. Do tấm biển này được lắp đặt khá thấp nên khách bộ hành rất dễ bị chạm đầu vào góc sắc của tấm biển.
Biển báo gây nguy hiểm ảnh 1
Nhiều người đã u đầu vì biển báo này

Bà Nguyễn Thị Thanh - người dân sống tại khu vực này cho biết, người không quen đường khi đi đến đây hay bị va vào biển chỉ dẫn, nhẹ thì u đầu, nặng thì xước da, chảy máu. “Những người cao từ 1m60 trở lên đều có thể bị va vào biển báo. Tôi không hiểu vì lý do gì cơ quan chức năng lại cho lắp đặt biển báo thấp như vậy, chẳng khác nào cái bẫy dành cho khách bộ hành” - bà Thanh chia sẻ.

Theo quan sát của phóng viên ANTĐ, do khu vực này gần trường học nên mật độ phương tiện tham gia giao thông dày đặc song ở đây vẫn chưa được lắp đặt đèn tín hiệu giao thông. Do vậy, vào các buổi sáng và giờ tan tầm, phụ huynh khi đi bộ đón con tan học qua ngã ba Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt thường xuyên phải dừng ở chỗ đặt biển chỉ dẫn quan sát trước khi sang đường nên dễ xảy ra tai nạn. Để không xảy ra những vụ việc đáng tiếc, đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội kiểm tra và cho thay thế ngay biển chỉ dẫn giao thông tại khu vực này. 

Tin cùng chuyên mục