Bị từ chối nối lại tình cảm, chồng dùng súng dọa giết vợ, con

  • 22/07/2014 10:26
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Đ. Lương
  • In bài
ANTĐ - Hai vợ chồng đã ly hôn nhưng vẫn sống chung với nhau, thời gian gần đây, Châu muốn quay lại nhưng vợ không đồng ý. Ấm ức, Châu dùng súng đe dọa và khống chế vợ, con cùng 2 cháu nhỏ.
Khoảng 23h ngày 20-7, CAP Hồng Sơn, TP Vinh nhận được tin báo từ người dân về việc trên địa bàn phường đang xảy ra một vụ khống chế người bằng súng. Nhận được tin báo, CAP Hồng Sơn đã đến hiện trường để xử lý sự việc.
Khi các chiến sĩ công an có mặt tại nơi xảy ra sự việc và nghe người dân thuật lại việc đối tượng Nguyễn Thành Châu (44 tuổi) đang dùng súng dọa giết chị Nguyễn Thị Thu (44 tuổi, vợ cũ của Châu) cùng con, cháu trong nhà rồi tự tử. Nhận thấy sự việc nghiêm trọng, lực lượng công an nhanh chóng tìm cách giải cứu những người đang bị khống chế trong nhà.

Cùng lúc đó, lực lượng cảnh sát 113 Nghệ An cũng có mặt tại hiện trường, cùng CAP thuyết phục đối tượng Châu. Sau hơn 1 h thuyết phục, Châu đã buông súng. Qua khám nghiệm hiện trường và nơi ở của Châu thu được 1 khẩu súng CKC, một số phụ tùng chế tạo súng, 3 bình xịt hơi cay, 21 viên đạn chì và súng thể thao.

Tai cơ quan công an, Châu khai nhận việc hai vợ chồng đã ly hôn nhưng vẫn ở chung 1 nhà (Châu hiện đang xây nhà ở phường khác). Thời gian gần đây, Châu muốn nối lại tình cảm nhưng chị Thu không đồng ý. Tối cùng ngày, Châu tiếp tục đề nghị chị Thu quay lại và bị từ chối dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn. 

Bị khước từ, Châu âm thầm sang nhà kho lấy súng, dọa giết hết mọi người trong nhà gồm 2 người con ruột, 1 người con dâu và 2 đứa cháu.

Được biết, Châu khai nhận 2 khẩu súng là y mua được trong quá trình thu mua sắt vụn rồi về chế tạo thêm.

Cơ quan công an đang tiếp tụ điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng Châu.

Tin cùng chuyên mục