Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị thăm hỏi đồng bào Quảng Ninh bị thiệt hại do mưa lũ

ANTĐ - Ngày 30-7-2015, đồng chí Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã gửi thư thăm hỏi đến chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh. TP Hà Nội cũng quyết định hỗ trợ 4 tỷ đồng, giúp Quảng Ninh khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Trong thư gửi Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh Quảng Ninh, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị viết: "Những ngày qua, tại tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra mưa lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân trong tỉnh. Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội xin gửi lời thăm hỏi ân cần nhất tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh; đặc biệt, là nhân dân ở các địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Với tình cảm tương thân, tương ái “Hà Nội vì cả nước”, Đảng bộ và nhân dân Hà Nội xin gửi tới Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh số tiền 4 tỷ đồng để góp phần khắc phục và chia sẻ những khó khăn, mất mát do mưa lũ gây ra".

"Chúng tôi tin rằng, với sự quan tâm của Trung ương Đảng và Nhà nước; với tình cảm chia sẻ, góp sức của cả nước, Đảng bộ và nhân dân Quảng Ninh sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả của mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống của nhân dân", Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định.

Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị thăm hỏi đồng bào Quảng Ninh bị thiệt hại do mưa lũ ảnh 1

Lực lượng chức năng đang huy động phương tiện để giải cứu người dân bị mắc kẹt ở Cô Tô do mưa lũ

Được biết, số tiền 4 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ, trích từ nguồn Quỹ “Cứu trợ” Thành phố Hà Nội. Thường trực Thành uỷ Hà Nội cũng giao cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố và các cơ quan có liên quan khẩn trương tổ chức chuyển kinh phí hỗ trợ trên cho tỉnh Quảng Ninh theo quy định.