Bí thư Thành ủy Hà Nội mong báo chí đồng hành cùng Thủ đô vượt khó để phục vụ nhân dân tốt nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có những chia sẻ những việc làm của Thủ đô trong năm qua và mong muốn báo chí đồng hành cùng Thủ đô vượt khó phục vụ nhân dân tốt nhất...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng đại diện các cơ quan báo chí tại buổi gặp mặt

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng đại diện các cơ quan báo chí tại buổi gặp mặt

Sáng 11/1, Thành ủy – HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội; Chu Ngọc Anh, Ủy Viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội...

Nhiều đổi mới, sáng tạo để thích ứng an toàn với đại dịch Covid-19

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương đều bày tỏ vui mừng trước thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội đạt được trong năm 2021, dù trong hoàn cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thử thách lớn bởi dịch bệnh Covid-19, thành phố đã đảm bảo an ninh, ổn định, an toàn cho người dân.

Khi chuyển sang thích ứng an toàn, Hà Nội đã triển khai rất tích cực, khẩn trương, từ khôi phục kinh tế, thu ngân sách, đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường đầu tư hạ tầng kỹ thuật, khai thác sức mạnh mềm văn hóa...

Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn khẳng định: “Hà Nội là Thủ đô, trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, nên an ninh, an toàn phải là số 1. Trong bối cảnh khó khăn do Covid-19 như vậy, nhưng Hà Nội đã làm rất tốt các công tác chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội”.

Đánh giá khi chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, Hà Nội đã thực hiện các giải pháp cụ thể rất khẩn trương và đạt kết quả khích lệ; chủ động chuẩn bị các kế hoạch, dự án mang tính chiến lược, tạo động lực phát triển lâu dài như Dự án đường Vành đai 4, cải tạo chung cư cũ, phát triển công nghiệp văn hoá... Hà Nội còn rất chú trọng chăm lo cho con người, quan tâm chính sách về nhà ở và nổi bật với kết quả xây dựng nông thôn mới, đã cán đích 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới.

“Thực tiễn sinh động, có nhiều đổi mới, sáng tạo với tầm nhìn chiến lược của Hà Nội là chất liệu rất tốt không chỉ cho báo chí mà còn là cơ sở tổng kết thực tiễn rất có giá trị cho công tác nghiên cứu lý luận”, đồng chí Đoàn Minh Huấn cho biết.

Ủy viên Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán thay mặt các cơ quan báo chí Hà Nội bày tỏ trân trọng cảm ơn lãnh đạo thành phố thời gian qua đã rất quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí Thủ đô thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền.

Tuy nhiên, dù đã đạt được những thành công rất lớn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhưng trước sự chủ quan của một bộ phận người dân hiện nay rất đáng lo ngại, lãnh đạo TP cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền về phòng chống dịch để nâng cao hơn nữa ý thức người dân.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội cho rằng, các cơ quan TP có sự cung cấp thông tin không chỉ chính thống mà cần chuẩn xác, kịp thời hơn nữa cho các cơ quan báo chí...

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng mong báo chí đồng hành cùng Thủ đô vượt khó để phục vụ nhân dân tốt nhất

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng mong báo chí đồng hành cùng Thủ đô vượt khó để phục vụ nhân dân tốt nhất

Nhiều câu chuyện cảm động về người dân lo toan việc của thành phố

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã dành thời gian chia sẻ với các cơ quan báo chí về việc thực hiện các nhiệm vụ trong năm qua của thành phố.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, thành phố đã năng động, sáng tạo, quyết liệt đưa Nghị quyết đại hội XIII của Đảng và Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội vào cuộc sống.

Thành phố luôn xác định, làm sao vừa lo việc có tính trước mắt, vừa lo những việc có tính dài hơi. Trong đó, việc trước mắt là phòng, chống dịch bệnh, duy trì phát triển kinh tế -xã hội đã được thực hiện tốt nhờ sự đồng lòng, tin tưởng của người dân và sự hỗ trợ của doanh nghiệp.

“Người dân Hà Nội đã vào cuộc thực chất, thật sự trong phòng, chống dịch. Có về cơ sở mới chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về sự chung sức, chung lòng của người dân lo toan việc của thành phố”, Bí thư Thành ủy chia sẻ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh để người dân đồng tình, ủng hộ thì công tác thông tin tuyên truyền có ý nghĩa rất quan trọng, trong đó có vai trò đặc biệt của các cơ quan thông tấn, báo chí. Đồng thời, cán bộ các cấp phải chủ động vào cuộc, kiểm tra, giám sát thì người dân mới cuốn theo và ủng hộ.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng gửi lời cảm ơn chân thành đối với các cơ quan lãnh đạo, quản lý và đặc biệt là các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố, các phóng viên, biên tập viên... đã gắn bó, theo sát tình hình và tích cực thông tin, tuyên truyền về Hà Nội, tạo cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân Thủ đô, giữa Thủ đô với cả nước.

Bí thư Thành ủy cũng cho biết, thời gian tới Hà Nội tiếp tục tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế với mục tiêu cao hơn; đồng thời triển khai các chủ trương, quyết sách lớn vừa giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra, vừa tạo động lực cho Hà Nội phát triển bền vững, lâu dài như: Dự án đường Vành đai 4, cải tạo chung cư cũ, xây dựng mới một số bệnh viện ở cửa ngõ, các trường học, khơi dậy và phát triển văn hóa xứng tầm với Thủ đô...

Khẳng định đây là những việc rất nhiều thách thức đòi hỏi có sự đồng thuận cao, đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân, đồng chí Đinh Tiến Dũng mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ, gắn bó chặt chẽ của các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và cả nước...