Bí thư Thành ủy Hà Nội: Mỗi tấm Huy chương ở SEA Games không chỉ đem vinh quang về cho đất nước…

ANTD.VN -  Sáng nay, 7-9, Thành ủy - HĐND - UBND -Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 29 tại Malaysia vừa qua.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 với 681 thành viên, trong đó thể thao Hà Nội đóng góp 107 VĐV, 25 HLV, thuộc 22/28 môn thi đấu tại SEA Games 29.

Thể thao Hà Nội đã khẳng định vị thế là lực lượng nòng cốt của đoàn thể thao Việt Nam, đóng góp rất lớn vào thành tích chung của toàn đoàn. Cụ thể, các vận động viên của Hà Nội đã đóng góp tổng cộng 50 Huy chương các loại ở 17 môn thi đấu, gồm 17 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc, 15 Huy chương Đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, trong những ngày qua, nhân dân Thủ đô, cả nước xúc động, phấn khởi và tự hào đón nhận những tin vui liên tiếp từ các cuộc thi, các đấu trường tại SEA Games 29. Với những kết quả đạt được thật là ấn tượng, Đoàn thể thao Việt Nam đã xếp thứ ba toàn Đoàn, lần đầu tiên giành vị trí quán quân ở nhiều môn thi.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, thành tích mà các VĐV, HLV đạt được tại SEA Games 29 có ý nghĩa rất to lớn

Cống hiến tạo nên những thành tích cao đó là sự đóng góp tích cực của các VĐV Hà Nội. Bằng bản lĩnh, trí tuệ và nghị lực, phát huy tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực – Cao thượng”, các VĐV Hà Nội đã giành được 50/168 tổng số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam (bằng 30%), trong khi số lượng VĐV Hà Nội chỉ bằng 22,7% tổng số VĐV toàn Đoàn. Điều đó một lần nữa tiếp tục khẳng định vị trí đứng thể thao thành tích cao của Thủ đô Hà Nội.

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, kết quả trên là những phần thưởng cao quý, xứng đáng cho sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm không ngừng của các HLV, VĐV Thủ đô trong suốt cả quá trình luyện tập và thi đấu. Đồng thời, là kết quả từ sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của gia đình các VĐV; sự quan tâm chăm lo đầu tư của Đảng bộ, chính quyền thành phố cho sự nghiệp phát triển của Thể thao Thủ đô…

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: “Thành tích các VĐV, HLV Thủ đô đạt được trong kỳ SEA Games 29 đã không chỉ đem lại vinh quang cho nền thể thao Thủ đô, cả nước, mà đã để lại những hình ảnh ấn tượng tốt đẹp về con người và đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè, nhân dân thế giới; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho phong trào thể dục, thể thao nói chung, cho thể thao thành tích cao nói riêng”.

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích các VĐV, HLV đã đạt được, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong mỗi VĐV, HLV Thủ đô sẽ là những tấm gương, những nhân tố tích cực để khơi dậy và lan tỏa tinh thần thể dục, thể thao trong mỗi người dân của Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung.

Để ngành Thể thao Thủ đô tiếp tục giành được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi đấu; phát triển tương xứng với vị thế và yêu cầu nhiệm vụ, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân Thủ đô cần dành nhiều hơn nữa sự ủng hộ, quan tâm chăm lo và giúp đỡ cho hệ thống các trung tâm đào tạo, huấn luyện; cho HLV, VĐV; trước mắt chỉ đạo và chuẩn bị các điều kiện để tham gia phục vụ tốt Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, ASIAD 2018, SEA Games 2019...