Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Cần nhân rộng nếp sống văn hóa, đoàn kết

  • 10/11/2016 22:30
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Tối 10-11, nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 / 18-11-2016), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến đình Ứng Thiên, dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, chia vui với bà con khu dân cư số 23, phường Láng Hạ (quận Đống Đa).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Cần nhân rộng nếp sống văn hóa, đoàn kết ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nôi Hoàng Trung Hải trò chuyện cùng cư dân tại khu dân cư 23, phường Láng Hạ

Trong những năm qua, tổ dân phố số 23 luôn quan tâm thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Nhờ đó, nhân dân sống cởi mở, chan hòa, giữ được tình làng nghĩa xóm. Có 5/6 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ văn hóa; 536 gia đình văn hóa (đạt 85%). Theo tiêu chí mới, khu dân cư có tám hộ nghèo, hai hộ cận nghèo. Với tinh thần tương thân tương ái, năm 2016  các khu dân cư đã tích cực tham gia các phong trào nhân đạo, từ thiện, ủng hộ hơn 66 triệu đồng cho các quỹ chăm sóc người cao tuổi, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo… Khu dân cư không có các tụ điểm về tệ nạn xã hội...

Bên cạnh đó, Quy ước dân chủ được bà con đồng tình ủng hộ và nghiêm túc thực hiện. Trong thời gian tới, tổ dân phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; thực hiện tốt việc quản lý đô thị, đường làng, ngõ xóm; thực hiện văn minh trong kinh doanh và trong việc cưới, việc tang… góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Cần nhân rộng nếp sống văn hóa, đoàn kết ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao 25 phần quà tới các hộ khó khăn của phường Láng Hạ

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã hoan nghênh các thành viên khu dân cư số 23 đã có nhiều cố gắng, đoàn kết, đổi mới, đưa phong trào của khu dân cư ngày càng khởi sắc, góp phần làm cho phường, quận, thành phố thêm văn minh, giàu đẹp. Những kết quả đó có sự góp công góp sức quan trọng của mỗi người dân, ý thức của từng người, được thể hiện trong từng việc nhỏ như ý thức giữ vệ sinh chung; cư xử, ứng xử với hàng xóm thân ái, đoàn kết; xây dựng cuộc sống thực sự bình yên, hạnh phúc.

Bí thư Thành ủy bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích trên địa bàn thời gian qua, đặc biệt là khu dân cư đã duy trì được nếp văn hóa Làng Láng nhiều năm qua, tiếp nối truyền thống cha anh để lại. Sinh hoạt khu dân cư ngày càng đi vào thực chất, thể hiện từ việc xây dựng được quy chế, quy ước cộng đồng đến quan tâm đến từng gia đình, nhất là những hộ còn khó khăn để hỗ trợ kịp thời. “Tinh thần đoàn kết ấy đã góp phần vun đắp lên khối đại đoàn kết của Thủ đô nói riêng, đất nước nói chung. Nếp văn hóa này cần được nhân rộng trên toàn thành phố”, Bí thư Thành ủy nói.

Bí thư Thành ủy cũng chia sẻ những lo lắng, băn khoăn của người dân đối với nếp sống văn hóa đang dần bị mai một hiện nay và cho rằng cần phải kiên quyết đấu tranh với những ứng xử không phù hợp; những hình ảnh không đẹp. Có như vậy mới xứng đáng với niềm tin của cả nước dành cho Thủ đô.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã trao 25 phần quà tới các hộ nghèo của phường Láng Hạ.

Tin cùng chuyên mục