Bí thư Thành ủy Hà Nội: Giải quyết sớm tâm tư, nguyện vọng của dân rất quan trọng

ANTD.VN - Phát biểu trước cử tri huyện Ba Vì (Hà Nội) sáng 25-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Nếu tâm tư, nguyện vọng của dân được giải quyết sớm, sẽ tránh được những bức xúc.

Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì sáng 25-4

Sáng 25-4, tại xã Phú Sơn (huyện Ba Vì), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Vì trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao những kết quả khá toàn diện trong các mặt công tác mà huyện Ba Vì đã đạt được quý 1-2017, trong đó nổi bật là công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân có nhiều hiệu quả. Huyện đã giao các cơ quan chức năng liên quan giải quyết khiếu nại, tố cáo của dân đạt được 40,7%.

“Đây là nỗ lực, cố gắng lớn của các đồng chí. Việc này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Những tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến hay khiếu nại tố cáo của bà con cần được giải quyết ngay từ cơ sở, đây là điều mà chúng ta cần quan tâm và phát huy hơn nữa, giải quyết sớm, nhanh gọn hơn. Làm tốt công tác này thì những bức xúc trong dân, những khó khăn của địa phương sẽ được giải quyết sớm” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nêu rõ.

Trước đó, nhiều cử tri xã Phú Sơn và 3 xã khác trên địa bàn huyện Ba Vì đã phản ánh đến đoàn ĐBQH TP Hà Nội về việc dự án Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng ảnh hưởng đến đời sống của một bộ phận không nhỏ dân cư trên địa bàn. Ngoài ra, cử tri Phùng Văn Hương (xã Phú Sơn) phản ánh việc xây dựng lò hỏa táng tại nghĩa trang Vĩnh Hằng chưa thấy công bố đánh giá tác động môi trường khiến bà con nhân dân rất lo ngại. “Chưa rõ công nghệ xử lý của họ hiện đại đến đâu nhưng mắt thường chúng tôi đều thấy lượng khói từ lò hỏa táng bay lên khi hoạt động rất lớn” – Cử tri này nêu.

Cử tri Phùng Văn Hương (Xã Phú Sơn, Ba Vì) phản ánh với đoàn ĐBQH

Ghi nhận và tiếp thu các ý kiến phản ánh của cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết sẽ giao và đôn đốc các sở ngành của thành phố cùng huyện Ba Vì triển khai khẩn trương hơn, giải quyết sớm những kiến nghị của cử tri về nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng.

Riêng với kiến nghị của cử tri Phùng Văn Hương, Bí thư Thành ủy chia sẻ “phản ánh của cử tri và người dân là rất xác đáng” và nêu rõ: “Tất cả các công trình, nhất là lò hỏa táng thì đều phải có đánh giá tác động môi trường, công khai các chỉ số, số liệu về đánh giá tác động môi trường của các cơ quan về môi trường để dân biết, dân yên tâm”.

“Việc này chúng ta phải làm định kỳ, chẳng hạn 6 tháng 1 lần phải mời các cơ quan chức năng về làm quan trắc, đo đạc đánh giá chỉ số về môi trường, cơ sở có thể dán công khai kết quả quan trắc này cho dân theo dõi. Thậm chí có thể mời bà con sống xung quanh công trình vào tham quan để bà con biết mà yên tâm, việc này không khó khăn gì cả. Phải làm được việc này thì mới phát triển bền vững được” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri này, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7), thay mặt đoàn ĐBQH TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã trao tặng nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng cho bà Đoàn Thị Mẩu, vợ liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Sơn.