Bí thư Thành ủy Hà Nội: Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2045 là rất cấp thiết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nói về Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, việc điều chỉnh này rất cấp thiết…
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc hội nghị

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc hội nghị

Chiều 23-11, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII tiến hành Hội nghị lần thứ mười bốn xem xét, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng, trong đó có Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.

Chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, những nội dung trình Hội nghị lần này đều có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô năm 2024 và những năm tiếp theo.

Cụ thể, đối với Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, lần lập điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô này là rất cấp thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô trước mắt và lâu dài theo đúng định hướng.

Hay với nội dung về tình hình kinh tế - xã hội, đầu tư công và thu chi ngân sách năm 2023, kế hoạch năm 2024, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 của thành phố; các tồn tại, hạn chế, vướng mắc và các giải pháp khắc phục.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng đề nghị phân tích, dự báo và lượng hóa đầy đủ các yếu tố tác động và ảnh hưởng đến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Dự toán ngân sách nhà nước và Kế hoạch đầu tư công năm 2024 của thành phố; trong đó cần đặc biệt chú trọng lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2024.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng đề nghị hội nghị tập trung đánh giá kết quả thực hiện chủ đề năm 2023 là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và sự cần thiết đề xuất tiếp tục thực hiện chủ đề này trong năm tới.