Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cán bộ trong quy hoạch nhưng làm việc không tốt sẽ không trọng dụng

ANTD.VN - Làm việc với quận Bắc Từ Liêm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ mong muốn quận này phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng gấp 1,5 lần so với thành phố để hỗ trợ các quận huyện còn lại... 

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đến dâng hương tại khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Kiều Mai (quận Bắc Từ Liêm)

Sáng nay, 6-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã làm việc với quận Bắc Từ Liêm. Trước khi bước vào buổi làm việc, Bí thư Thành ủy cùng đoàn công tác đã tới thắp hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Kiều Mai, thuộc phường Phú Diễn. Đây là nơi vào đầu năm 1966, Bác Hồ về thăm và trồng cây đa lưu niệm.

Phường Phúc Diễn cũng là nơi vinh dự được Bác Hồ 3 lần về thăm. Đồng chí Bí thư Thành ủy và đoàn cũng đã tới thăm và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên dự án trụ sở Quận ủy – HĐND – UBND quận Bắc Từ Liêm.

Tại buổi làm việc sau đó, báo cáo với Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, 4 tháng đầu năm 2020, thu ngân sách quận đạt 2.339 tỷ đồng (đạt 76,5% dự toán giao) và tăng 1.301 tỷ  đồng (tăng 125% so với cùng kỳ năm 2019).

Quang cảnh buổi làm việc ở Quận ủy Bắc Từ Liêm

Đến ngày 24-4, quận khởi công được 2/25 dự án và trong tháng 5 sẽ khởi công thêm 20 dự án. Ngoài ra, năm 2020, toàn quận thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với 130 dự án, trong đó có 25 dự án trọng điểm của thành phố, quận.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 19-4 đến nay, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm không có trường hợp mắc mới và tất cả trường hợp F1, F2 đã hết thời gian cách ly về địa phương.

Về công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp, đến nay Ban Chấp hành Đảng bộ quận đã hoàn thành việc xây dựng đề án phân bổ đại biểu dự Đại hội Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm lần thứ II là 225 đại biểu và thống nhất phương án công tác nhân sự.

Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận cuộc làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá, 4 tháng đầu năm nay, dù chịu tác động không nhỏ của dịch bệnh Covid-19 nhưng các hoạt động của quận Bắc Từ Liêm cơ bản vẫn được duy trì.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, quận Bắc Từ Liêm cũng thực hiện tốt nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; cải cách hành chính nằm trong Top của thành phố. Đặc biệt, thu ngân sách của quận trong 4 tháng đã hoàn thành hơn 70% dự toán năm, đó thực sự là thành tích nổi trội.

Theo Bí thư Thành ủy, kết quả mà quận Bắc Từ Liêm đạt được có nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản là đã thể hiện được được vai trò của cấp ủy, người đứng đầu. Mấu chốt là công tác tổ chức, công tác cán bộ, quyết tâm chính trị, đoàn kết trong nội bộ.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy yêu cầu, Bắc Từ Liêm cần rà soát lại mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và coi mặt trận phát triển kinh tế là mục tiêu hàng đầu. Đồng thời, quận phải phấn đấu đi đầu để còn hỗ trợ cho các các địa bàn còn lại của Thủ đô.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao tặng quận Bắc Từ Liêm 5.000 khẩu trang và 15 máy nhiệt kế hồng ngoại để phòng, chống dịch Covid-19

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị quận Bắc Từ Liêm đặt ra mục tiêu để nỗ lực đạt tốc độ tăng trưởng gấp 1,5 lần so với thành phố. Muốn vậy, trước hết phải dựa vào bản lĩnh, trình độ của đội ngũ cán bộ.

“Đây là dịp để sàng lọc cán bộ. Nếu cán bộ nào làm tốt nhưng không có trong quy hoạch thì chúng ta vẫn có thể xem xét để bố trí. Cán bộ nào có quy hoạch rồi mà giữ mình không dám làm thì chúng ta cũng cần phải cân nhắc xem có nên trọng dụng không” - Bí thư Thành uỷ chỉ rõ.  

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, Bí thư Thành ủy đề nghị, quận tiếp tục hoàn thiện về nhân sự, cập nhật, bổ sung thêm vấn đề về quy hoạch. Đặc biệt, trong văn kiện Đại hội phải xác định tư duy, tầm nhìn, đặt mục tiêu xây dựng quận đi đầu về phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, hướng đến phát triển đô thị xanh-  sạch - đẹp.