Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bí thư chi bộ 23 địa bàn dân cư và các Tổ Đề án 06 tham gia rà soát nhân khẩu tạm trú

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 30-11, Công an phường Vĩnh Tuy tham mưu Đảng ủy, UBND phường tổ chức hội nghị đến tận cấp cơ sở, để quán triệt và phối hợp triển khai Kế hoạch số 368 của Giám đốc CATP về “Tuyên truyền, hướng dẫn công tác đăng ký tạm trú và tổng kiểm tra, rà soát nhân khẩu tạm trú trên địa bàn”.

Trao đổi với PV An ninh Thủ đô, đồng chí Lưu Xuân Trịch —Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy bày tỏ: cùng với các phường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói riêng, thời gian vừa qua, phường Vĩnh Tuy đã tập trung thực hiện có hiệu quả những nội dung, phần việc của Đề án 06/CP, thu thập cơ sở Dữ liệu dân cư…Và trước đòi hỏi của thực tế tình hình, chủ trương của CATP thông qua cụ thể Kế hoạch số 368 chắc chắn sẽ giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở và cơ quan quản lý có thêm thông tin chính xác về cư dân ở địa bàn; để từ đó, có những biện pháp cụ thể phục vụ công tác quản lý Nhà nước, đảm bảo, giữ gìn an ninh, trật tự.

Hội nghị triển khai Kế hoạch số 368 của CATP tại phường Vĩnh Tuy

Hội nghị triển khai Kế hoạch số 368 của CATP tại phường Vĩnh Tuy

“Đảng ủy, UBND phường đánh giá cao Công an phường đã chủ động báo cáo, tham mưu để tổ chức hội nghị quán triệt, ngay trước khi Kế hoạch số 368 khởi động. Nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa, để từ đó, cấp ủy, chính quyền cơ sở có sự chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp, tham gia thực hiện Kế hoạch số 368 cũng như kế hoạch hướng dẫn của Công an quận Hai Bà Trưng một cách hiệu quả và chất lượng, đảm bảo yêu cầu tiến độ”, đồng chí Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy chia sẻ.

Lãnh đạo UBND và Công an phường Vĩnh Tuy quán triệt những yêu cầu trong quá trình thực hiện Kế hoạch số 368

Lãnh đạo UBND và Công an phường Vĩnh Tuy quán triệt những yêu cầu trong quá trình thực hiện Kế hoạch số 368

Thông tin thêm với PV, Trung tá Phạm Trung Khánh Tùng –Trưởng CAP Vĩnh Tuy cho biết: “Trước “Giờ G”, Công an phường đã tham mưu Ủy ban chỉ đạo Bộ phận văn hóa thông tin phát thông báo trên hệ thống loa phường vào 2 buổi sáng, chiều; tiến hành in 17.000 bản hướng dẫn thủ tục, điều kiện đăng ký tạm trú theo quy định của Luật Cư trú năm 2020 để tuyên truyền đến từng hộ dân, cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà cho thuê, sảnh các khu chung cư.... trên địa bàn để chủ cơ sở nắm rõ quy định của pháp luật về đăng ký tạm trú, khi có người nước ngoài, người dân đến thuê, tạm trú trên 30 ngày phải hướng dẫn đến Công an cấp xã làm thủ tục đăng ký tạm trú theo quy định. Tờ rơi hướng dẫn, tuyên truyền đã và đang được các bácb Tổ trưởng tổ dân phố, CSKV niêm yết ở tất cả các phòng cho thuê và tại nơi công dân dễ quán sát để thực hiện”.

Cùng với đó, trong những ngày triển khai Kế hoạch, bộ phận tư pháp phối hợp với CSKV cập nhật liên tục biến động dân cư, thực hiện các nghiệp vụ cư trú đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ của ngành Công an.

Hết sức quyết liệt, cấp ủy, chính quyền phường Vĩnh Tuy đã quán triệt, huy động Bí thư chi bộ của 23 địa bàn dân cư trực tiếp chỉ đạo, cùng Tổ Đề án 06, Tổ xung kích, chi đoàn Thanh niên phối hợp cùng CSKV tuyên truyền đến từng người dân qua các hình thức: trực tiếp, nhóm zalo, facebook, họp tổ dân phố để người dân nắm được tinh thần Kế hoạch số 368 và Kế hoạch của Công an quận, từ đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân đối với lực lượng Công an phường.

Chi bộ địa bàn dân cư chỉ đạo các lực lượng cùng CSKV đến từng hộ gia đình, các cơ sở có người tạm trú theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, và từng nhân khẩu” để hướng dẫn đăng ký tạm trú, đề nghị công dân xuất trình các giấy tờ (thẻ CCCD, các loại giấy tờ khác có thông tin công dân như thẻ bảo hiểm, bằng lái xe...).

“Tuy dân số trên 50.000 người, địa bàn rộn, nhưng với quyết tâm chính trị cao và đồng bộ các biện pháp, chúng tôi sẽ hoàn thành yêu cầu của CATP và Công an quận thật chất lượng, tiến độ”, chỉ huy CAP Vĩnh Tuy bày tỏ.