Bị thanh kiểm tra, Hiệu trưởng ghép ảnh “nóng” làm nhục lãnh đạo phòng GD&ĐT

  • 04/07/2014 18:26
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ - Do hiểu không đúng về việc làm của lãnh đạo GD&ĐT, Xuân đã nảy ra ý định ghép hình ảnh cá nhân để bôi nhọ.

TAND huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Trịnh Thị Thanh Xuân (sinh năm 1978) trú tại khu 1, thị trấn Cao Phong, nguyên là Hiệu trưởng trường mầm non Hương Cam (thị trấn Cao Phong) về tội vu khống.

Theo cáo trạng, đầu năm 2013 trường mầm non Hương Cam bị kiểm tra về công tác quản lý tài chính, sau khi có đơn thư nặc danh gửi tới các cơ quan chức năng của huyện. Trước sự việc trên, Xuân đã nghi ngờ L.T.P, là cán bộ công tác tại phòng GD&ĐT huyện là người đứng sau.

Bị thanh kiểm tra, Hiệu trưởng ghép ảnh “nóng” làm nhục lãnh đạo phòng GD&ĐT ảnh 1
Với hành vi “vu khống” người khác, Trịnh Thị Thanh Xuân bị TAND huyện Cao Phong xử phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo


Nghe tin đồn chị L.T.P có quan hệ tình cảm không lành mạnh với anh P.S.K - Phó phòng GD&ĐT huyện Cao Phong, Xuân cho rằng, anh K là người không đàng hoàng nên đã nảy sinh ý định và thuê người ghép ảnh khỏa thân anh K với chị P ở chung một phòng, rồi làm đơn tố cáo kèm ảnh đến các cơ quan ban, ngành địa phương. Ảnh này còn được rải tại một số điểm trên địa bàn huyện Cao Phong làm giảm uy tín, danh dự của anh K và chị P, nhằm trả thù vụ trường mầm non Hương Cam do Xuân làm Hiệu trưởng bị thanh tra về tài chính.

Sau khi sự việc xảy ra đã gây bức xúc trong dư luận nhân dân trên địa bàn huyện Cao Phong. Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, lực lượng chức năng Công an huyện Cao Phong đã điều tra, làm rõ người đứng sau vụ việc là Trịnh Thị Thanh Xuân. Theo kết luận giám định số 1965 ngày 01/7/2013 của Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã kết luận 2 tấm ảnh khỏa thân mà Xuân dùng để tố cáo, bôi nhọ anh K và chị P là ảnh ghép.

Trong quá trình điều tra, Trịnh Thị Thanh Xuân đã thành khẩn khai báo và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi biết rõ sự việc anh P.S.K và chị L.T.P đã có đơn xin gửi cơ quan chức năng xin miễn xử lý trách nhiệm hình sự đối với Trịnh Thị Thanh Xuân.

Tuy vậy, với hành vi phạm vào tội “Vu khống” được quy định tại khoản 1, điều 22, Bộ luật Hình sự, Trịnh Thị Thanh Xuân đã bị TAND huyện Cao Phong xử phạt 30 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo.

Tin cùng chuyên mục