Bí quyết thành công

  • 24/03/2014 06:58
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Một thương gia được tôn vinh là bậc thầy của ngành marketing quyết định từ giã việc kinh doanh để nghỉ ngơi vì tuổi tác đã cao. Ông tổ chức một bữa tiệc lớn để chia tay bạn bè, đối tác và đồng nghiệp, hàng nghìn người tài giỏi trong giới kinh doanh đã đến chào ông. 

Khi ông lên sân khấu nói lời cảm ơn mọi người đã giúp đỡ và chào tạm biệt, ai cũng muốn ông chia sẻ về bí quyết thành công của mình, ông chỉ mỉm cười. Một lát sau có 4 người đàn ông to cao lực lưỡng khiêng ra một cái giá có treo quả cầu sắt to để trên sân khấu. Mọi người còn chưa hiểu là tiết mục gì thì vị thương gia tiến đến quả cầu, ông dùng tay gõ mạnh một cái, quả cầu không hề dao động.

Và cứ cách 5 giây ông lại gõ một cái. Nửa tiếng trôi qua ông vẫn nhẫn nại gõ mà quả cầu vẫn không hề động đậy. Dường như sự kiên trì của mọi người khách trong khán phòng không còn, tiếng xì xào vang lên ngày một nhiều, nhiều người chán nản tản ra. Nhưng kỳ lạ là vị thương gia vẫn tiếp tục làm công việc gõ quả cầu sắt và không thể tưởng tượng nổi, khoảng 10 phút sau quả cầu sắt bắt đầu dao động và rồi nó lắc lư tăng mạnh dần cho đến lúc không có cách nào bắt nó dừng lại được. Tất cả khách mời đều quay sững lại và mở to mắt nhìn quả cầu.

Lúc này vị thương gia mới mỉm cười, ông nói lớn: Bí quyết để thành công đơn giản chỉ là làm đi làm lại một việc với sự kiên định và nghị lực kiên cường. Lúc thành công đến, bạn muốn cản cũng không được.

Theo Shortstories

Tin cùng chuyên mục