Bị phạt 800 euro vì chụp ảnh cảnh sát đỗ xe sai luật

  • 22/08/2015 19:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một phụ nữ sống tại đông nam Tây Ban Nha đã bị yêu cầu nộp phạt 800 euro sau khi chụp ảnh một chiếc xe cảnh sát đang đậu sai chỗ. Đây là quy định được thực hiện theo một đạo luật mới công bố nhằm bảo vệ cảnh sát ở Tây Ban Nha.

Người phụ nữ giấu tên ở thị trấn Petrer đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe của cảnh sát địa phương đỗ tại khu vực dành cho người tàn tật, sau đó chia sẻ lên trang Facebook cá nhân với dòng mô tả mỉa mai: “Cứ đậu xe ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn và không bao giờ lo bị phạt”.

Bị phạt 800 euro vì chụp ảnh cảnh sát đỗ xe sai luật ảnh 1Hình ảnh được người phụ nữ đăng tải trên Facebook 

Người phụ nữ này đã được cảnh sát tìm ra sau 48 giờ. Theo truyền thông địa phương, người này bị cáo buộc vi phạm Đạo luật An ninh công dân mới được ban bố từ ngày 1/7 vừa qua với nội dung quy định việc chụp ảnh cảnh sát là bất hợp pháp vì nó có thể đe dọa sự an toàn cá nhân của các sĩ quan cảnh sát và gia đình họ. Những người vi phạm có thể bị phạt từ 600 đến 30.000 euro.

Bị phạt 800 euro vì chụp ảnh cảnh sát đỗ xe sai luật ảnh 2Người dân Tây Ban Nha gọi đạo luật mới là luật "bịt miệng" 

Đại diện cảnh sát địa phương, ông Fernando Portillo giải thích rằng, cảnh sát phải đỗ xe ở nơi dành cho người khuyết tật  do cần phải giải quyết nhanh một vài kẻ đang gây rối ở công viên, ông khẳng định, trong tình huống khẩn cấp, cảnh sát có thể đậu xe bất cứ nơi nào.

Ông Portillo cho biết thêm rằng, các nhân viên cảnh sát “cảm thấy những lời bình luận trên Facebook tổn hại đến uy tín của mình”, tuy nhiên vẫn đề nghị hội đồng thành phố có một giải pháp xử phạt khác thay vì phạt tiền người phụ nữ.

Người dân Tây Ban Nha đã lên án đạo luật mới được ban hành này là luật “bịt miệng” do nó còn nghiêm cấm các cuộc biểu tình diễn ra ở các khu vực gần nhà quốc hội và nếu vi phạm tiền phạt có thể sẽ lên đến 600.000 euro.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục