Bị phạt 6 triệu đồng vì vứt rác ra vỉa hè

  • 01/03/2017 07:14
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 28-2, Đội CSGT-TT-PƯN CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTĐT trên địa bàn. 

Bị phạt 6 triệu đồng vì vứt rác ra vỉa hè ảnh 1Nhiều hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường vỉa hè đã bị lực lượng CSTT kiên quyết xử lý

Với những bức xúc về vi phạm tồn tại dai dẳng trong thời gian qua, khu vực ngã tư Tràng Thi - Triệu Quốc Đạt và dọc tuyến phố Phủ Doãn được lực lượng chức năng chọn là nơi kiểm tra, xử phạt.

Chỉ sau ít phút kiểm tra, hàng chục hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè bày bán hàng hóa đã bị CSTT yêu cầu dọn dẹp. Nhiều trường hợp dù trước đó đã được lực lượng chức năng tuyên truyền nhắc nhở song vẫn tái phạm, với mức độ ngày càng nặng hơn.

Đối với những trường hợp này, tổ công tác kiên quyết lập biên bản xử phạt hành chính theo Nghị định 146 của Chính phủ. Đáng chú ý, trong quá trình kiểm tra, một trường hợp nhà dân đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hành chính 6 triệu đồng theo Nghị định 155 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường do có hành vi vứt rác thải ra hè phố, gây mất vệ sinh môi trường. 

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Công tác xử lý những vi phạm liên quan đến trật tự đô thị đã được đơn vị triển khai thường xuyên, quyết liệt. Trong thời gian qua, dù CAQ Hoàn Kiếm cũng như các ban ngành chức năng liên tục tăng cường tuyên truyền, xử lý nhưng vi phạm về TTĐT vẫn tái diễn ở nhiều tuyến phố, gây ảnh hưởng đến ATGT, mỹ quan đô thị.

Việc lấn chiếm lòng hè đường làm nơi kinh doanh, trông giữ phương tiện đã khiến người đi bộ xuống đường. Đối với các trường hợp này, đơn vị sẽ kiên quyết xử phạt. Những đợt ra quân đảm bảo TTĐT của đơn vị và các lực lượng chức năng đều nằm trong kế hoạch được xây dựng từ trước, thể hiện sự chủ động, quyết tâm xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị kiểu mẫu của thành phố.

Tin cùng chuyên mục