Bị ông cố dụ vào chòi tôm, 9X đẻ con thơ

  • 07/09/2012 14:20
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Thất học, ngây thơ, khờ khạo... và một bé trai sơ sinh còn đỏ hỏn là sợi dây oan nghiệt đẩy cháu B.T. và gia đình lâm vào cảnh bế tắc

"Em chưa biết làm mẹ!" - Đó là lời nói đầu tiên đầy nước mắt của cháu L.T.B.T (SN 1997), ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau sau khi cháu bị tên "yêu râu xanh" mà cháu vẫn thường gọi bằng ông cố là Nguyễn An Cư (SN 1943) hãm hại đến mang bầu. Thất học, ngây thơ, khờ khạo... và một bé trai sơ sinh còn đỏ hỏn là sợi dây oan nghiệt đẩy cháu B.T. và gia đình lâm vào cảnh bế tắc.

Căn nhà nhỏ của vợ chồng anh L.M.T và chị L.T.L (cha mẹ ruột cháu T.) ở ấp 9, xã Tân Lộc trở nên xiêu vẹo nhiều hơn vì vừa phải gồng mình hứng chịu một trận gió lớn sau cơn mưa. Căn nhà ấy là nơi hai vợ chồng anh T. và 3 đứa con sinh sống. Nay nó phải "bóp bụng" cưu mang thêm một bé trai sơ sinh là con của cháu T. Đứa trẻ tuy đã chào đời nhưng lão già là cha của nó đã bỏ trốn mất dạng, không thừa nhận con.

Gia cảnh tội nghiệp của một gia đình

Ra khỏi nhà từ lúc mặt trời còn chưa ló dạng, đến lúc ánh sáng của ban ngày đã tắt đi, bóng đêm kéo về thì vợ chồng anh T. mới về nhà. Một ngày trôi qua đầy mệt nhọc mà hai vợ chồng này chỉ kiếm được gần 60 ngàn đồng từ công việc cắt lúa mướn cho người dân địa phương, số tiền ít ỏi đó vừa phải trang trải gạo thóc cho cả nhà với 5 miệng ăn, vừa phải đảm nhận nhiệm vụ quan trọng là thuốc thang cho hai mẹ con của đứa con gái lớn.

Ngồi co ro bên góc nhà sau một ngày mệt lả với nét mặt đen sạm, đôi mắt sâu, thâm quầng càng làm cho hai vợ chồng anh nông dân nghèo này trở nên bần hàn nhiều hơn. Nhìn ra màn đêm đen ngoài trời, anh T. thốt lên câu nói chua xót: "Bóng tối cũng giống như tương lai, không có gì là sáng sủa của gia đình tôi".

Tâm sự với chúng tôi trong nước mắt, chị L. nghẹn ngào: "Từ hôm con T. sinh con đến nay, cả nhà khóc hết nước mắt. Thương con gái còn quá nhỏ mà phải làm mẹ, hai vợ chồng tôi ban ngày đi làm, ban đêm về thay phiên nhau thức canh cháu. Gần cả tuần nay con nhỏ không có sữa cho con bú nên đứa bé cứ khóc hoài. Nhìn con gái khóc theo con mà lòng chúng tôi như thắt lại. Ngày nào hai vợ chồng tôi làm có nhiều tiền cũng nhịn ra mua thịt cho nó (cháu T. - PV) ăn để đủ sữa cho con nó bú".

Nhìn người mẹ trẻ với nét mặt bơ phờ sau một ngày chăm sóc con khiến cho chúng tôi bồn chồn trong dạ. "Con không biết làm mẹ thì nuôi con khổ lắm, hay con để cháu bé cho các chú đem về nuôi" - Chúng tôi vờ nói vậy. Đang ngồi ở góc giường, T. bật dậy chạy vào buồng ôm con mà nói: "Hông à nghen. Hổng ai được bắt con của tui đi đâu hết nghen. Mấy tháng trước nó ở trong bụng tui nên tui thương nó lắm...".

Vợ chồng anh T. là hộ nghèo của ấp 9, không tư liệu, đất đai sản xuất nên mọi chi tiêu trong gia đình đều dồn hết lên đôi vai của hai vợ chồng. B.T. là con gái lớn trong gia đình có 3 chị em. Do khù khờ nên cô bé này chưa kịp học hết lớp 4 trường làng thì phải bỏ học vì bị bạn bè trêu ghẹo là con nhỏ "khùng".

Bị ông cố dụ vào chòi tôm, 9X đẻ con thơ ảnh 1 

Hàng ngày ngoài việc chăm con, B.T. còn phải thay cha mẹ lo cho hai đứa em nhỏ. Bà Trương Thị Đớt (bà nội cháu B.T.) với đôi mắt đỏ hoe nói: "Tội cho cháu nội tôi, nhà quá nghèo nên khoảng thời gian nó mang bầu không được chăm sóc chu đáo. Ngay cả việc đi đến trạm Y tế xã khám thai cũng chỉ được 1 lần, cộng thêm việc ăn uống cực khổ nên đứa bé sinh ra rất èo ọt như bị suy dinh dưỡng".

Chúng tôi hỏi anh T. về dự định của vợ chồng anh trong thời gian sắp tới. Nói với giọng trầm buồn, anh T. cho biết: "Hai vợ chồng anh cũng không biết tính sao. Cho cháu ngoại cho người ta thì tội cho mẹ nó, còn bằng để lại mình nuôi thì không biết ngày tháng sắp tới phải sống sao đây".

Cắt ngang câu nói của chồng, chị L. khẳng định: "Dù bà cháu có cạp đất ăn tôi cũng không cho cháu. Bây giờ mà bắt đứa bé đi thì mẹ nó sẽ điên mất".

Tai họa ập xuống đứa bé khờ

Nhìn mẹ con cháu B.T. co ro ôm nhau trong nhà, chúng tôi không tránh khỏi xót xa. Ký ức về những ngày kinh hoàng trở lại với B.T. qua những câu nói ấp úng: "Lần đó, ông cố (ông Cư) say rượu nên kêu con qua chòi vuông tôm của ông chơi đánh bài. Khi con vừa bước vào chòi thì ông đóng cửa lại, nhào tới cởi hết đồ con ra. Con định la lên thì ông cố bóp cổ con rồi dọa: "Mầy mà la là tao giết mầy chết". Sợ ông cố giết nên con không dám nói với ai. Mấy lần sau, ông cố lại kêu con qua chơi bài rồi lại cởi hết đồ con...".

Do mải làm ăn nên chị L. không để ý tới những biểu hiện bất thường của cô con gái mới lớn, T đau bụng mà nhà chị cũng không có tiền đưa đi khám. Mãi đến tận tháng sau, tức 4/2012, khi đưa con ra trạm xá y tế khám, chị mới tá hỏa khi bác sĩ phát hiện B.T. đã mang thai được 5 tháng. Và tác giả của bào thai kia không ai khác chính là lão "yêu râu xanh" đã 69 tuổi. "Nghe bác sĩ thông báo kết quả như sét đánh bên tai, tôi đã ngất xỉu tại trạm y tế xã. Khi về đến nhà, mọi người gặng hỏi mãi nó mới khai hết toàn bộ chuyện ông Cư ở với nó" - chị L. kể.

Ông Cao Văn Chiến, Trưởng ban nhân dân ấp 9, xã Tân Lộc xác nhận: Trong buổi làm việc với ông Cư thì ông ấy chối phăng. Đến khi chính quyền xã, rồi huyện vào cuộc thì ông ấy mới thú nhận.

Cuối tháng 4/2012, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn An Cư về hành vi giao cấu với trẻ em, nhưng cho tại ngoại. Cũng theo lời ông Chiến, thời gian gần đây, ông Cư trốn khỏi địa phương, không ai biết ông ấy ở đâu nên cơ quan điều tra phải tiếp tục làm việc. Chỉ tội cho gia đình anh T., chị L. và đứa con nhỏ với gia cảnh nheo nhóc đến đắng lòng. Không biết số phận của hai mẹ con trẻ con ấy rồi sẽ đi về đâu...

Theo Đang yêu

Tin cùng chuyên mục