Bí mật phương pháp tập luyện giúp Ronaldo trở thành siêu sao

  • 27/08/2015 08:55
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Theo tiết lộ từ một người đồng đội cũ, ngôi sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo đã sử dụng một phương pháp tập luyện đặc biệt, điều giúp anh trở thành cầu thủ hàng đầu thế giới. 

Cựu tiền vệ của Manchester United, Quinton Fortune - người từng có giai đoạn sát cánh với Ronaldo hồi cầu thủ này còn chơi ở Old Trafford cho biết, CR7 luôn khao khát trở thành tiền đạo số 1 thế giới và nỗ lực làm tất cả những gì để thực hiện điều đó. Một trong những yếu tố “chìa khóa” giúp Ronaldo gặt hái thành công như hiện nay là phương pháp tập luyện.

Bí mật phương pháp tập luyện giúp Ronaldo trở thành siêu sao ảnh 1

Theo tiết lộ của Fortune, Ronaldo thường đeo một miếng bó ở ngay mắt cá chân. Không giống như những miếng bó chân thông thường, miếng bó chân của CR7 có trọng lượng nhất định và có thể tăng lên theo thời gian. Bài tập thường xuyên này giúp cầu thủ người Bồ Đào Nha vừa luyện tập được sự dẻo dai của cổ chân từ đó cải thiện đáng kể về kỹ thuật xử lý bóng, vừa tăng thêm tốc độ khi thi đấu. Đây chính là một trong những lý do vì sao Ronaldo có thể dứt điểm bằng cả 2 chân ở tốc độ cao.  

Cũng theo Fortune, anh chưa bao giờ chứng kiến cầu thủ nào chăm chỉ tập luyện, kiên trì và chịu khó học hỏi như Ronaldo. Mỗi lần cảm thấy hài lòng với kỹ thuật xử lý bóng của một cầu thủ nào đó, CR7 miệt mài bắt chước cho bằng được, thậm chí nỗ lực tập luyện còn giúp anh xử lý tốt hơn so với “phiên bản gốc”. Khi tập luyện các động tác với miếng bó chân, Ronaldo có thể xử lý khó hơn, di chuyển chậm hơn, nhưng cầu thủ này có cảm giác như được giải phóng lúc thi đấu.

Bí mật phương pháp tập luyện giúp Ronaldo trở thành siêu sao ảnh 2
Phương pháp tập luyện của Ronaldo gần giống như cách tập luyện của con nhà võ. Họ thường đeo vật nặng vào chân và tập luyện trong thời gian dài. Khi bỏ ra, người tập có cảm giác bay bổng, nhẹ nhõm, cơ bắp dẻo dai, di chuyển linh hoạt và thực hiện các động tác nhanh hơn, chính xác hơn. 

“Ronaldo muốn làm tất cả mọi thứ tốt hơn các cầu thủ khác, luôn học hỏi vào bất cứ lúc nào. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp Ronaldo gặt hái thành công và trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới”, Fortune cho biết. 

Tin cùng chuyên mục