Bi kịch quanh người đàn bà đa tình

ANTĐ - Sáng 22-8-2013, đang ở nhà ngoại, Chương Xuyến Nguyên, SN 1989,  bàng hoàng nghe tin chồng Lí Đơn, SN 1987, đã uống thuốc sâu tự sát tại nhà ở thành phố Táo Trang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Hứa Thiên Huy bị áp giải về cơ quan công an

Người chồng xấu số

Xuyến Nguyên và Lí Đơn kết hôn năm 2009, đã có một con nhỏ. Cuối năm 2011, hai vợ chồng trẻ nhận thầu trang trí đồ gỗ cho một công trình tại địa phương. Thời gian này, một người tên Trâu Vân Nguyên, đến xin học nghề mộc của Lí Đơn. Sau một thời gian theo học tại nhà Lí Đơn, mùa xuân 2013, Vân Nguyên trở về quê ở miền Nam. 

Không lâu sau đó, tài khoản chát của Xuyến Nguyên và Lí Đơn nhận được một bức ảnh bán khỏa thân của Xuyến Nguyên. Vài ngày sau, Lí Đơn nhận được cú điện thoại lạ với nội dung Xuyến Nguyên đã có người khác, nếu Lí Đơn không li dị, sẽ gặp nhiều phiền phức. Từ đó, Lí Đơn liên tục bị quấy rối bằng những cuộc điện thoại với lời lẽ đe dọa. Những tấm ảnh khỏa thân như trêu ngươi Lí Đơn cũng được gửi đến ngày một nhiều. Đỉnh điểm là khi Lí Đơn chết lặng vì bức ảnh “nuy” toàn thân của vợ. Tuy nhiên, Xuyến Nguyên một mực khẳng định đó ghép ảnh và đề nghị báo công an. Mặc dù được nhân viên chức trách trấn an nhưng người chồng trẻ tội nghiệp vẫn phải giả chia tay với vợ vì tiếp tục bị tấn công bằng “bom” ảnh. Sau mấy ngày không thấy kẻ giấu mặt quấy nhiễu, Lí Đơn gọi điện cho Xuyến Nguyên để đón cô từ nhà ngoại về. Chưa kịp chờ đến ngày chồng đến đón, Xuyến Nguyên đau đớn nhận tin chồng tự tử. Trước đó, anh này gọi điện cho vợ, vừa khóc vừa nói “không chịu nổi nữa”. 

Đau buồn khi Lí Đơn đột ngột ra đi, Xuyến Nguyên hai lần tự sát nhưng may mắn được cứu sống. Giông bão tưởng đã qua đi để góa phụ trẻ bắt đầu cuộc sống mới, nhưng vào một ngày, Xuyến Nguyên nhận cuộc điện thoại của Trâu Vân Nguyên. Hắn thừa nhận gây ra mọi việc với lý do quá yêu Xuyến Nguyên, chỉ muốn cô ly dị để lấy hắn. 

Trả giá

Tháng 9-2013, Xuyến Nguyên gặp Hứa Thiên Huy. Thiên Huy, SN 1979, mở xưởng sửa chữa ô tô cùng người chú, cuộc sống gia đình trục trặc. Trước sự quan tâm nhiệt tình của Thiên Huy, Xuyến Nguyên nhanh chóng mủi lòng và hai người bắt đầu mối quan hệ tình ái. Thời gian này, Trâu Vân Nguyên lại liên lạc với Xuyến Nguyên. Tối 15-10-2013, khi ngồi trong xe cùng Thiên Huy, Xuyến Nguyên nhận được điện thoại hẹn gặp của Vân Nguyên. Thiên Huy nghe vậy, nghiến răng nói với người tình: “Hãy để hắn phải trả giá”. Nói là làm, Thiên Huy chuẩn bị dây đồng và can xăng trước khi cùng Xuyến Nguyên đến gặp Vân Nguyên tối 22-10. 19h30, Xuyến Nguyên lái xe của Thiên Huy đón Vân Nguyên. Vừa lên xe, Vân Nguyên bất ngờ khi thấy một người đàn ông ở ghế sau. Xuyến Nguyên trấn an Vân Nguyên đó là anh họ cô. Như kế hoạch, nhằm lúc Vân Nguyên mất cảnh giác, Thiên Huy dùng dây đồng siết cổ Vân Nguyên đến chết. Đôi tình nhân đã đốt xác nạn nhân tại một chiếc hố dưới chân một ngọn núi hoang vu.

Tưởng rằng từ đây có thể cùng người tình sống hạnh phúc, nhưng 4 ngày sau (26-10), Thiên Huy đã bị bắt giữ tại Thanh Đảo. Sau khi án mạng xảy ra một ngày, người dân đã phát hiện xác chết và báo công an. Tuy xác chết biến dạng do thiêu đốt nhưng chứng minh thư lại chưa cháy rụi. Công an đã khôi phục được thông tin nạn nhân và điều tra được đầu mối quan trọng là vô số cuộc điện thoại gọi đến số máy của Xuyến Nguyên trước khi nạn nhân bị sát hại, công an đã thẩm tra Xuyến Nguyên và người này phải thú nhận mọi chuyện.