Bị khủng bố, Ai Cập tấn công các mục tiêu tại Libya

  • 27/05/2017 09:01
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Sau các vụ tấn công khủng bố nhằm vào người Cơ đốc tại Ai Cập, ngày 26-5, chính phủ nước này đã đáp trả bằng việc triển khai máy bay chiến đấu oanh kích vào các mục tiêu của khủng bố tại miền đông Libya.

“Chúng tôi đã không kích vào các trại huấn luyện do lực lượng khủng bố sử dụng”, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi nói và cho biết thêm rằng, bất kỳ người nào tấn công Ai Cập đều sẽ phải trả giá.

Tổng thống Sisi không đề cập đến địa điểm tấn công, nhưng theo đài truyền hình nhà nước Ai Cập, các máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công 6 trại huấn luyện của lực lượng khủng bố ở miền đông Libya.

Bị khủng bố, Ai Cập tấn công các mục tiêu tại Libya ảnh 1

Máy bay chiến đấu Ai Cập xuất kích tấn công các mục tiêu khủng bố tại Libya

Trước đó trong ngày, các tay súng giấu mặt đã nã đạn vào các xe buýt chở người Cơ đốc giáo tại tỉnh Minya của Ai Cập, nằm cách thủ đô Cairo 220km về phía nam, khiến 28 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương.

Các lực lượng an ninh Ai Cập cho biết, khoảng 10 tay súng đi trên 3 chiếc xe hơi đã tấn công 2 xe buýt chở các nạn nhân khi đang trên đường tới Tu viện Samuel ở Minya.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, những kẻ tấn công đã mặc đồng phục cảnh sát. Đến nay, chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công đẫm máu trước khi diễn ra tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo này.

Theo THX/Reuters

Tin cùng chuyên mục