TP.HCM

Bi hài chuyện “quý tử” trộm tiền của mẹ nuôi mang về cho mẹ ruột

  • 08/09/2014 14:33
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Khi trộm được số tiền hơn 100 triệu đồng của mẹ nuôi, Đức bỏ trốn về quê đưa cho mẹ ruột và nói dối đó là tiền trúng vé số.

Ngày 9/9, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án “trộm cắp tài sản” đối với bị cáo Nguyễn  Minh Đức (SN 1991, ngụ tỉnh Gia Lai). Bị hại trong vụ án chính là mẹ nuôi của bị cáo.

 Bi hài chuyện “quý tử” trộm tiền của mẹ nuôi mang về cho mẹ ruột ảnh 1

 Ảnh minh họa

Nguyễn Minh Đức là cháu ruột của bà Nguyễn Thị Thu Trọng (ngụ tại nhà số 536, Lý Thường Kiệt, P.7, Q. Tân Bình, TP.HCM). Từ  nhỏ, Đức được bà Trọng nuôi dưỡng như con nuôi và cho học nghề tại nhà.

Khoảng 15h, ngày 16/7/2013, bà Trọng lấy tiền hàng được 102 triệu đồng về cất trong tủ sắt nhưng quên khóa. Sau đó, bà Trọng khóa cửa đi ra ngoài và để quên chìa khóa trong phòng. Đến 16h cùng ngày, Đức hỏi bà Trọng mượn chìa khóa để vào phòng lấy đồ nghề thì bà Trọng kêu Đức trèo vào phòng để lấy chìa khóa ra mở cửa.

Đức trèo được vào phòng thì thấy cửa tủ sắt hé mở, bên trong tủ có cục tiền nên Đức nảy sinh lòng tham, lấy trộm toàn bộ số tiền trên đem cất giấu vào hốc cầu thang của sân thượng. Đến giờ khóa cửa tiệm chờ cho mọi người về hết, Đức lên sân thượng lấy số tiền trên và trèo qua mái nhà kế bên tẩu thoát ra ngoài. “Ẵm” được cục tiền to trên tay, Đức liền đón xe về quê ở Gia Lai đưa toàn bộ số tiền trên cho mẹ ruột và Đức nói đó là tiền Đức trúng  vé số.

Ngày 18/7/2013, bà Trọng tá hỏa khi phát hiện toàn bộ số tiền cất trong tủ sắt  đã bị mất cắp nên đã đến cơ quan công an P.7, Q. Tân Bình trình báo.  Kết quả điều tra xác định Nguyễn Minh Đức là đối tượng đã trộm cắp số tiền trên. Tuy nhiên, Đức đã bỏ trốn và ra đầu thú khi biết có lệnh truy nã của cơ quan điều tra.

Trước đó, Nguyễn Minh Đức bị TAND Q. Tân Bình xử phạt 2 năm 6 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản”. Sau đó Đức kháng cáo xin được giảm án với lý do đã khắc phục được hậu quả.

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm, HĐXX nhận thấy tuy bị cáo trộm cắp với số tiền lớn là xâm phạm đến tài sản của người khác. Tuy nhiên, sau đó, bị cáo đã bồi hoàn lại toàn bộ số tiền cho bị hại nên được tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt xuống còn 2 năm 12 ngày tù (bằng với thời gian tạm giam) và tuyên trả tự do cho bị cáo ngay tại tòa.

Tin cùng chuyên mục