Bi hài chuyện bói toán, xem giờ vàng để giữ hạnh phúc

ANTĐ - Đôi khi, những lục đục trong gia đình thường đẩy vợ chồng vào trạng thái buồn phiền. Khi tinh hình không thể cải thiện, họ viện tới chuyện bị người âm ám, bị ma làm và các thầy bói được mời vào cuộc.

Những câu chuyện tưởng chừng như vô cùng vô lí nhưng vẫn diễn ra bởi những người vợ, những người chồng thậm chí cả các bậc thông gia vẫn làm chỉ vì muốn được hạnh phúc...

Chọn giờ vàng làm chuyện phòng the

Lấy nhau đã 5 năm nhưng vợ chồng Hùng và Dung vẫn chưa có mụn con nào. Dù đã đi khám và chạy chữa đủ kiểu nhưng hai người vẫn không thực hiện được ước muốn có con. Mà khó nhất là ở chỗ, đi khám, các bác sĩ không tìm ra bệnh. Họ nói thể trạng của vợ chồng Dung hoàn toàn bình thường. Có bệnh thì vái tứ phương, không tìm ra bệnh vái khắp nơi cũng không xong. Mẹ chồng đi xem bói về nói, Dung bị người âm làm nên mới không thể có con nhưng Dung không tin chuyện đó. Làm gì có chuyện một thứ không tồn tại trên đời lại có thể tác động vào cuộc sống của cô. Nhưng mẹ thì khăng khăng nói như vậy rồi nói Dung phải đi cắt duyên âm, làm lễ tạ thì mới mong có con mà bồng bế.

Mẹ chồng không phải là người ghê gớm mà là người tình cảm. Bà không ép con dâu đi xem bói cùng nhưng lại cứ tỉ tê ngồi khóc hàng ngày. Thương mẹ, xót ruột, Dung đồng ý đi cùng bà đến chỗ nhà “cô” mà mẹ chồng vẫn hết lời ca ngợi: “Cứ nghe theo cô thì chúng mày nhất định sẽ có con. Không phải lo gì hết con ạ”. Nhà “cô” nằm trong một ngõ nhỏ, ngôi nhà thụt hẳn vào trong ngõ, mờ mịt khói hương. Có rất nhiều người ồn ào chờ ở ngoài. Ngồi đợi từ sáng đến tối mịt, mẹ con Dung mới được vào để gặp “cô”.

Khi ấy, “cô” cũng đã mệt nhoài nhưng “cô” nói: “Cô vẫn phải làm đấy nếu không thánh lại quở. Đau đầu không chịu nổi”. “Cô” là một người đàn ông đã ngoài 40, nuôi tóc dài, buộc lại thành một bím nhỏ ở đằng sau. Mặt “cô” đánh phấn trắng và môi tô son đỏ. “Cô” vận một chiếc váy dài theo kiểu cũ màu đỏ bóng. Không ai được phép gọi “cô” là thầy. Giọng “cô” nhỏ và uốn éo, âm vựng hơi cao, rất khó nghe và cũng gây khó chịu. Tuy nhiên, những điều ấy Dung chỉ dám nghĩ trong đầu chứ tuyệt đối không dám nói ra vì mẹ chồng đã dặn dù có cảm thấy thế nào cũng không được nói, nên hạn chế nghĩ vì “cô” có lúc còn đọc được ý nghĩ của người khác.

 

Mới đầu Dung đặt lễ 100 nghìn. “Cô” nắn đầu nói: “Cô đau đầu quá chẳng nhìn thấy gì” nhưng khi Dung đặt thêm tờ 500 nghìn thì “cô” trông khỏe khoắn hẳn. Cầm tay Dung, “cô” bắt đầu phán: “Con có tới 2 âm hồn đi theo. Đều là trẻ nhỏ cả. Chúng ngăn không cho con thụ thai thế nên bao nhiêu năm qua, có chữa thế nào cũng khó lòng mà có con được”. Mẹ chồng cô nghe đến đấy thì lạy như tế sao, xin 2 đồng nhi kia rời xa khỏi con dâu bà. “Cô” nói, trước hết phải làm lễ tạ lỗi với 2 âm hồn dù Dung chẳng hiểu mình có lỗi gì và liệu 2 âm hồn kia có thật hay không. Nhưng “cô” đã phán, mẹ chồng đã nghe, cô vẫn cứ phải nghe theo. Lễ tạ lỗi được “cô” sắm đầy đủ hình nhân là 2 cặp bố mẹ để 2 đồng nhi kia có người gọi là cha mẹ, để chúng có nhà đi về. Mẹ chồng bỏ ra mấy chục triệu làm lễ với mong muốn rằng sau khi lễ lạt xong, chắc chắn bà sẽ có cháu bế.

Nhưng đó mới chỉ là giai đoạn đầu tiên. Điều quan trọng nhất mà hai vợ chồng Dung sẽ phải tham gia thực hiện nghiêm túc và ngặt nghèo chuẩn xác là phải chọn giờ vàng cho chuyện phòng the của mình. “Cô” nói: “Không phải cứ ân ái với nhau là sẽ có con. Nếu giờ không chuẩn thì mãi mãi không thể có được một đứa trẻ để mình gọi là con. Ma quỷ là những thứ vô hình. Mình không nhìn thấy nhưng nó luôn đi theo để quấy rối mình. Phải chọn đúng giờ ma quỷ bị nhốt để ân ái thì mới thành được. Mỗi ngày chúng bị nhốt vào một khung giờ khác nhau nên ngày nào hai vợ chồng cũng phải đến nhà cô để cô bấm giờ cho”. Dung vô cùng khó chịu về điều này. Hùng không kém phần bực bội nhưng mẹ anh cứ ti tỉ khóc cả ngày nên vợ chồng đành chịu khó đến nhà “cô” và làm theo “cô” để mẹ vui lòng. Dung nói: “Thà mẹ cứ mắng chửi thì em còn muốn chống lại để không đi nhưng mẹ lại cứ khóc mà không bắt ép nên em không đành lòng”.

Theo lời “cô”, vợ chồng Hùng về kê lại giường và bố trí rất nhiều khối đá trong phòng ngủ để hơi lạnh trong phòng là lạnh tự nhiên. “Cô” cấm tuyệt đối không được dùng điều hòa. Ở giữa giường, “cô” yểm một chiếc bùa có tác dụng trấn ma quỷ. Giờ vàng thay đổi theo từng ngày. Khi thì 6 giờ sáng, lúc thì 1 giờ chiều. Có hôm đến nhà “cô” xem thì đúng vào lúc đã đến giờ vàng. “Cô” lập tức đẩy cả hai vợ chồng vào buồng trong và khóa trái ngoài nói nhanh nhanh không qua mất giờ đã định. Một tuần liên tục như vậy thì “cô” cho phép dừng lại và dặn hai vợ chồng về ăn thức ăn theo thực đơn “cô” đã kê để lại sức. Chẳng rõ là giờ vàng chuyện phòng the của “cô” có thành công hay không nhưng chắc chắn là “cô” đã thành công trong việc làm cho cuộc sống của hai vợ chồng đảo lộn hoàn toàn và mong muốn về chuyện có một đứa con có lẽ vẫn là một lời để ngỏ...

Khấn thầy xem chuyện ngoại tình

Chỉ cần một ngày ngồi đợi đến lượt mình vào xem bói ở bất cứ nhà thầy bói nào, nghe ngóng các bà các cô nói chuyện sẽ thấy có vô số những hài hước. Phóng viên có mặt tại nhà thầy bói tên T (Phủ Lý, Hà Nam) từ 5 giờ sáng. Mặc dù còn rất sớm nhưng trước thềm của nhà thầy đã có khá đông người đến xem. Có người kể đợi ở đây từ 3 giờ sáng, có người thậm chí đến từ hôm trước đợi qua ngày. Các chị bật mí rằng, nên chịu khó dậy sớm để đi xem vì ngoài chuyện mình đỡ phải chờ đợi thì quan trọng nhất là lúc đó thầy xem sẽ rất chuẩn xác, rất đúng vì chưa bị “ngài” hành nhiều nên chưa đau đầu. Có rất nhiều người đến để thỉnh thầy xem chồng mình có bồ nhí ở ngoài hay không. Lân la làm quen, phóng viên bắt chuyện với một người là “tín đồ” lâu năm của thầy T.

Chị tên Phương, dáng người thấp tròn nhưng khá duyên. Chị nói, chị đã theo thầy T hơn 5 năm. Như thành thói quen, chuyện gì chị cũng phải sang nhà thầy để hỏi xem ý “ngài” như thế nào rồi mới dám quyết, từ chuyện mua bán đất đai đến chuyện trong nhà mình. Chuyện thật như đùa nhưng chị kể có lần, hai vợ chồng đang to tiếng, chị vội vàng gọi cho thầy, trình bày ngắn gọn câu chuyện và hỏi xem giờ hai vợ chồng chị giận nhau thì có ảnh hưởng gì xấu không. Thầy nói xấu thì ngay lập tức chị nén giận và quay sang làm lành với chồng. Chồng chị buồn cười quá, bật cười rồi không chấp vợ nữa. Phương nói, hôm nay chị đến là để nhờ thầy xem cho chồng chị đã chừa hẳn thói trăng hoa ở ngoài chưa. Chả là vài tháng trước, chị qua nhà thầy chơi để hỏi thăm sức khỏe.

Đang ngồi rót nước thì bỗng thầy hốt hoảng: “Phương ơi! Con có nốt ruồi ở vành tai từ bao giờ thế này? Mới mọc phải không? Về mà giữ chồng ngay đi. Nó có nhân tình ở ngoài con ơi”. Phương nghe thế thì rụng rời chân tay bởi trước giờ vợ chồng chị vốn rất yêu thương nhau, anh chẳng hề có biểu hiện gì của việc ngoại tình thế mà giờ thầy lại phán là chồng chị có bồ. Tin ấy như thể sét đánh ngang tai. Phương lập tức về nhà, kiểm tra quần áo và lén lút xem tin nhắn của chồng. Không có dấu hiệu nào khả nghi. Phương để ý chồng những ngày sau đó dù không thấy có biểu hiện gì lạ nhưng Phương vẫn không yên tâm vì lời thầy vẫn canh cánh trong lòng. Mà nhất là, quả thật trước đây, ở vành tai chị hoàn toàn không có nốt ruồi. Thế mà giờ lại từ đâu mọc ra. Liệu đó có phải là điềm báo trước cho sự sụp đổ và tan vỡ của gia đình chị?

Phương theo dõi không được thì chị nhờ tới các thám tử. 2 tháng liên tục theo dõi, thám tử không hề phát hiện ra bất cứ điểm bất thường nào của chồng Phương. Thám tử kết luận, chồng chị là một người đàn ông đứng đắn, không tí táu tí mẻ ở bên ngoài. Nhưng thầy đã phán chẳng nhẽ lại sai? Chị lại đích thân đến nhà thầy một lần nữa. Sau khi đắn đo suy nghĩ, thầy nói sẽ làm lễ “cắt cung” đào hoa cho chồng chị, chỉ giữ lại cho chồng chị đúng một mối nhân duyên với chị còn đâu thì cắt hết. Thầy nói: “Vốn dĩ thằng chồng con nó ngoan lắm. Nhưng cái số nó đào hoa. Gái theo nhiều. Mà gái đã chài, đã bẫy thì khó lòng mà thoát được”. Sau khi bấm tay, thầy tìm ra được 12 nhân duyên ở bên ngoài của chồng Phương. Thầy cho làm 12 hình nhân trong lễ cắt cung. Sau đó, Phương phải chi tiền để thầy làm một đám cưới giả bởi nếu không làm thì Phương dễ phải chịu cảnh 2 lần đò. Lễ lạt xong xuôi, thầy cho Phương một chiếc bùa giữ chồng và dặn chị phải kín đáo bỏ vào ví của chồng.

 

Dù đã làm mọi thứ theo lời thầy nhưng Phương vẫn chưa yên tâm. Chị rình rập chồng bất cứ lúc nào chị có thời gian. Việc kiểm tra tin nhắn, nhật kí cuộc gọi của chồng trở thành một thủ tục không thể thiếu trước khi chị đi ngủ. Tất nhiên điều đó gây khó chịu cho chồng chị rất nhiều. Mới đầu là xích mích nhỏ, sau là cãi vã lớn tới mức chồng Phương đưa đơn li hôn. Thế nên, hôm nay, Phương phải dậy từ 3 giờ sáng để đến nhà thầy nhờ thầy soi giùm. Một là soi xem chồng chị đã thực sự không còn trăng hoa ở bên ngoài chưa và thứ hai là vợ chồng chị liệu có tan vỡ không, có cách nào để cứu vãn không? Phương ủ ê kể chuyện với vẻ mặt thiểu não. Chẳng rõ chồng chị có thực là có nhân tình ở bên ngoài không hay tất cả chỉ là lời phán bừa của ông thầy và nếu quả là thế thì nguyên nhân gây tan vỡ gia đình chị chính là từ đây chứ chẳng phải do một mối tình ngoài luồng nào hết.

Luống cuống xem bói đánh ghen

Có một điều mà những người tin quá vào thần thánh và bói toán phải thừa nhận là khi đã quá tin vào lời thầy bói thì chuyện gì người ta cũng sẽ phải qua hỏi thầy để cho an tâm và chắc chắn. Một đồng nghiệp của tôi kể, có lần, thằng bé nhà anh giữa đêm sốt đùng đùng, anh nhất quyết đưa con vào viện. Vợ anh cũng đồng ý nhưng trước khi đi, vợ anh gọi cho ông thầy chị thường qua xem để hỏi nên để vợ hay chồng bế con và khi bước ra khỏi nhà thì nên bước chân nào trước cho may mắn. Thế mới thấy, chuyện gì người ta cũng có thể xem bói được. Chuyện đánh ghen cũng không phải ngoại lệ.

Phóng viên gặp chị Nguyễn Minh Hà tại nhà thầy H (Quảng Ninh). Chị lặn lội từ Hà Nội đến Quảng Ninh gặp thầy vì được nghe bạn bè mách rằng thầy rất cao tay về bùa yểm và thần chú. Gia đình chị đang gặp trục trặc nên nghe thế chị vội vã sắp xếp công việc đi ngay. Câu chuyện của chị Hà được kể ra trong thời gian ngồi chờ thầy tỉnh giấc vì lúc đó mới hơn 4 giờ sáng. Chị Hà năm nay 40 tuổi, đã có chồng và 2 con trai. Cuộc sống gia đình chị vốn vẫn là hình mẫu để mọi người ngưỡng mộ bởi gia đình chị vốn rất hạnh phúc.

Chồng chị tên Thành, là Giám đốc của một công ty xây dựng. Chị Hà không đi làm mà ở nhà chăm lo cho gia đình và việc học tập của 2 con. Không phải lo lắng về chuyện tiền bạc nên cuộc sống của vợ chồng chị rất thoải mái. Đã kết hôn với nhau mười mấy năm nhưng hai người vẫn đối với nhau như vợ chồng son. Chính chị Hà còn thầm ngưỡng mộ về tình yêu của mình và chồng. Thế nhưng mọi thứ hoàn toàn sụp đổ khi chị phát hiện ra chồng mình có bồ. Bồ của chồng rất trẻ. Ngỡ ngàng nhất là cô ta thường xuyên đến nhà Hà chơi với tư cách là em gái của chị và chồng chị. Hai chị em thậm chí còn rất thân thiết, thi thoảng đi mua sắm cùng nhau.

Hà nhiều lần còn làm mai mối cho cô em vì thấy “nó xinh xắn, hoạt bát mà chẳng hiểu sao mãi chưa có người yêu”. Đến lúc vỡ ra chị mới hiểu hóa ra cô em lại đi yêu chồng chị. Hà nén đau để tha thứ cho chồng nhưng ngạc nhiên là chồng không chịu. Chồng nói hoặc Hà chấp nhận mối quan hệ này hoặc hai người chia tay. Anh ta nói như thể anh ta không làm sai chuyện gì. Hà không đành lòng để gia đình này tan vỡ. Chị không dám kể chuyện chồng ngoại tình với ai mà lẳng lặng chịu đựng. Thế nên giờ thầy H trở thành nguồn sáng, niềm hi vọng duy nhất của chị để mong cứu vãn lại cuộc hôn nhân từng rất hạnh phúc.

Đến hơn 7 giờ tối mới đến lượt Hà. Nhìn mặt Hà sưng húp, thầy dễ dàng đoán chị có chuyện đau lòng. Sau khi nghe đầu đuôi chuyện Hà kể, thầy lim dim suy nghĩ rồi nói: “Để thầy hỏi thánh đã”. Sau đó, thầy phán, giờ việc đầu tiên phải làm là cắt được đường tình duyên giữa chồng Hà và cô bồ nhí. Mà để làm được việc đó thì Phương phải biết cách đánh ghen và đánh ghen đúng giờ. Nếu được cả hai điều trên thì lập tức chồng Hà sẽ không còn tơ tưởng và còn có cảm giác yêu đương gì với cô gái kia nữa. Mới đầu, thầy đưa cho Hà hai chiếc bùa gọi là bùa vợ chồng. Chồng giữ một cái, vợ giữ một cái. Bùa này không có tác dụng cải thiện tình cảm vợ chồng nhưng nó sẽ đảm bào rằng chồng Hà không thể bỏ chị dù anh ta có quyết tâm đến thế nào.

Thầy làm một hình nhân cô gái giống nhân tình của chồng Hà và nói sẽ giữ linh hồn cô ta trong ngục để cô ta không thể đi quyến rũ đàn ông nữa. Sau đó mới đến chuyện quan trọng nhất. Chuyện đánh ghen. Đánh ghen là cả một nghệ thuật. Đó là phải đánh được vào tâm lý của người chồng, tuyệt đối không để người tình của chồng tỏ vẻ yếu ớt còn bản thân người vợ gánh chữ ghê gớm về mình. Hà nhất định phải nhận phần thiệt về mình. Phải khiến chồng nghĩ chị bị đánh ghen ngược chứ không phải chị đi đánh ghen. Việc đánh ghen phải được đảm bảo rằng luôn thực hiện vào lúc quá Ngọ, là giờ ma quỷ ra ngoài đường và thầy sẽ dùng sức của mình để nhờ ma quỷ trợ giúp. Những lời phán của thầy khiến Hà rất mung lung vì rõ ràng, chị thấy có nhiều điểm kì quái nhưng vì mong muốn cứu được gia đình của mình nên chị đồng ý làm hoàn toàn theo ý thầy nói.

Hơn một tuần sau, trong vài người cùng cảnh ngộ, phóng viên gọi điện hỏi thăm công cuộc đánh ghen của chị. Hà khóc nức nở trong điện thoại nói chồng đã đi theo nhân tình dù chị chịu nhịn cho cô ta cào rách mặt mình. Thầy thì phán rằng Hà đánh ghen sai giờ nên ráng chịu bị mất chồng. Cuối cùng, tiền mất tật mang, Hà giờ chẳng biết phải làm thế nào.

Vợ chồng lục đục, kéo nhau đến thầy

Phóng viên gặp anh Hùng, một người đàn ông hiếm hoi trong rất đông các cô, các bà đến nhà thầy K (Hải Dương) xem quẻ. Hùng mang vẻ mặt buồn khổ nói: “Tôi vốn chẳng tin gì vào chuyện bói toán nhưng người ta bảo vợ tôi bị ma làm. Ngẫm ra cũng có nhiều cái đúng nên tôi phải đi thử xem thế nào”. Vợ Hùng tên Ngọc, là nhân viên văn phòng bình thường. Theo lời anh, Ngọc rất hiền và đảm đang. Anh cũng chính vì quý nết ấy ở cô mà đem lòng thương yêu. Ngọc là con gái ở quê ra thành phố nên cô vẫn giữ được những nét hiền hậu, chất phác. Hùng là con một nhà quyền quý. Ấy vậy mà khi đưa Ngọc về nhà, bố mẹ anh ưng luôn và đồng ý cho hai người tiến tới hôn nhân. Cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc vì Ngọc là người vợ biết điều, luôn nhẫn nhịn để gia đình được êm ấm.

 

Thế nhưng dạo gần đây bỗng dưng cô giở chứng ăn diện quần áo lòe loẹt, đồng bóng đồng cô, móng tay nuôi dài, sơn đỏ. Ngọc cũng không còn chăm lo cho gia đình như trước mà lao đi học nhảy, làm đầu tóc rồi chơi bài cùng bạn bè. Hùng nói nhẹ không nghe, quát mắng cũng không có kết quả. Hai con nhỏ Ngọc để mặc cho ông bà nội trông. Ngọc cũng thay đổi cách ăn mặc và nói năng. Trước không bao giờ có chuyện Ngọc ăn mặc hở hang nhưng giờ thì đồ của cô toàn là những thứ váy ngắn cũn, cô nói năng với chồng trống không và trịch thượng. Hùng quả thật không hiểu có chuyện gì đang xảy ra với vợ mình. Nghe lời bạn bè, anh quyết định tìm thầy để “trấn” ma cho vợ.

Thầy K có tiếng là người đuổi tà ma giỏi. Nghe đồn trước thầy theo một ông thầy đuổi ma là người dân tộc tới 10 năm để học nghề nên tay nghề của ông rất cao. Hùng mang ảnh vợ ngày trước và bây giờ đến cho thầy xem. Thầy không cần nhìn người thật, chỉ cần qua ảnh là cũng biết được người này có bị ma ám hay không. Thầy nói: “Đừng nghĩ ma không có bóng. Ma cũng như người nhưng bóng ma hiện lên theo một cách khác. Lẽ dĩ nhiên vì thế mà khi chụp ảnh, ma cũng sẽ hiện bóng lên”.

Nhìn ảnh của vợ Hùng, thầy nghiêm mặt phán, chắc chắn là vợ anh đã bị ma làm, mà có tới 3 con ma đi theo chị. Mỗi con một vẻ nhưng đều không phải là ma lành. Một người phụ nữ thích ăn diện, một người thích sơn móng tay và một người cầm bài ở tay. Tất cả những đặc tính của ba người phụ nữ này đều được thể hiện lên trên người Ngọc. Thầy bấm đốt tay rồi nói: “Vào ngày quan âm ra cửa, vợ anh lúc 12 giờ trưa, đi qua một vùng đất trống một mình, lúc ấy 3 ma nữ đang chơi đùa với nhau. Thấy vợ anh hợp vía nên đi theo. Giờ chỉ còn cách là đuổi ma đi”.

Hùng nghe thấy thế thì toát mồ hôi vì sợ hãi dù chẳng biết là chuyện đó có thật hay không. Thầy nói với Hùng, bằng mọi cách phải đưa vợ đến nhà thầy để thầy làm phép đuổi ma. Hùng nghĩ ngay đến cách đánh thuốc mê vợ rồi cho lên ô tô chở đến. Khi thức dậy, Ngọc thấy mình đang bị trói ở giữa sân, xung quanh là những bó củi được chất sẵn. Ngay lúc chị vừa nói câu đầu tiên, thầy ra lệnh cho đốt lửa rồi dùng roi bện từ thân dâu quất liên tiếp vào người Ngọc. Đến lúc người Ngọc tứa máu ra, Hùng xót vợ xin thầy dừng tay nhưng thầy mặc kệ nói mới có một ma nữ đi ra thôi, hai ma nữ còn lại đang cố kéo người kia lại, nếu không nhẫn tâm thì không làm được việc.

Hùng đành nén lòng an ủi vợ: “Em ráng chịu rồi xong việc thì em sẽ trở lại giống như ngày xưa”. Đến lúc Ngọc thân tàn ma dại, thầy mới cho Hùng đưa vợ về. Những vết thương của Ngọc hơn một tháng sau mới lành sẹo nhưng trông chị vẫn tàn tạ chứ chưa lấy lại được sự tươi tỉnh. Chị nói với chồng rằng: “Chẳng có ma nào nhập vào em hết. Em nghe người ta nói em cần phải tân tiến, đổi mới không anh sẽ chán em nên em mới thế”. Giờ Hùng mới vỡ ra câu chuyện nhưng xem ra đã quá muộn bởi đòn đau thì vợ anh cũng đã chịu mất rồi.