Bị đuổi đánh, nổ súng để thoát thân

  • 01/10/2012 22:28
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì mâu thuẫn ban đầu là va chạm giữa hai phụ nữ mua bán rau ở chợ đầu mối mà một trong các đối tượng đã rút súng hoa cải để thị uy. May mắn chưa xảy ra thương vong nhưng vụ việc cho thấy sự manh động của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Trong khi mua bán rau tại chợ đầu mối Minh Khai, Trần Thị Nga, nhân viên quán Quê hương do không thống nhất được giá cả đã chửi bới bà Mai, một người bán rau ở chợ. Biết tin, con dâu bà Mai đã báo cho chồng mình là Nguyễn Xuân Trung (SN 1984), trú tại xóm 1, thôn Tu Hoàng, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội.
Ấm ức vì mẹ bị bắt nạt, Trung rất cay cú và đến 18h30 ngày 28-9, Trung tìm đến quán Quê hương yêu cầu Nga phải xin lỗi mẹ đẻ của mình. Đến nơi, ngoài Trần Thị Nga, trong quán còn Cao Xuân Hiếu (hiện chưa xác định được) là bạn trai của Nga, tự xưng nhân viên cửa hàng, hỏi Trung là ai và yêu cầu Trung rời khỏi cửa hàng. Hiếu còn đe dọa Trung là nếu không đi thì Hiếu sẽ gọi bạn đến "xử" Trung tại chỗ.

Bị đuổi đánh, nổ súng để thoát thân ảnh 1
Cơ quan công an kiểm tra khẩu súng tự tạo

Trung và Hiếu đang cãi chửi nhau thì Nguyễn Xuân Nam và Nguyễn Xuân Đạt đều sinh năm 1984 và cùng là cháu họ của Trung đi ngang qua. Trung kể lại sự việc và không quên nói với hai cháu mình về chuyện Hiếu đe dọa. Nghe chuyện, Nam liền bảo Đạt đèo mình về nhà lấy đồ ở đình Tu Hoàng. Khi hai người quay lại quán gọi Hiếu ra để nói chuyện thì Hiếu cầm dao ra đuổi đánh cả 3 chú cháu. Thấy Hiếu cầm dao chém loạn xạ, Nam liền rút súng ra thị uy. Bất ngờ súng cướp cò, viên đạn bắn xuống đất vào bậc vỉa hè của quán. Cả ba chú cháu vội lên xe máy chạy về nhà.

Bị đuổi đánh, nổ súng để thoát thân ảnh 2
3 đối tượng ra đầu thú tại cơ quan công an

Nhận được tin báo, đồn Công an số 18 triển khai lực lượng xuống hiện trường vụ việc, thu giữ một đầu đạn hoa cải, đồng thời khoanh vùng đối tượng liên quan. Sau khi xác minh nhân thân đối tượng, lực lượng Công an đã kêu gọi cả 3 chú cháu ra đầu thú, giao nộp khẩu súng tự chế. Sau 6 giờ đồng hồ vận động, 3h sáng 29-9, cả ba đối tượng đã ra đầu thú tại cơ quan công an. Lời khai ban đầu của đối tượng Nam tại cơ quan công an là khẩu súng tự tạo này được mua trong một lần đi chơi tại tỉnh Lào Cai và chỉ có 1 viên đạn hoa cải.

Bị đuổi đánh, nổ súng để thoát thân ảnh 3
Khẩu súng tự chế bị cơ quan công an thu giữ

Hồ sơ vụ việc đã được chuyển về Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm để tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục