Bỉ điều tra vụ bê bối thực phẩm thịt đông lạnh

  • 20/03/2018 21:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 19/3, giới chức Bỉ đã điều tra vụ gian lận liên quan tới việc dán nhãn các sản phẩm từ thịt của một cơ sở sản xuất phía nam nước này. Đây được đánh giá là vụ bê bối thực phẩm lớn khi một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã nhập những sản phẩm này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Bỉ Denis Ducarme cáo buộc Công ty thực phẩm Viveba đã sử dụng "thủ đoạn mafia" khi phân phối các sản phẩm từ thịt. Cụ thể, Viveba đã thay đổi ngày làm đông lạnh thực phẩm trên nhãn mác sản phẩm. Một số quốc gia như Côte d'Ivoire, Hong Kong (Trung Quốc) và Kosovo đã nhập các sản phẩm từ thịt do công ty này phân phối cho đến cuối năm 2016.

Bỉ điều tra vụ bê bối thực phẩm thịt đông lạnh ảnh 1

Viveba đã thay đổi ngày làm đông lạnh trên nhãn mác sản phẩm

Vụ việc trên đã gây ra một vụ bê bối ở Bỉ trong bối cảnh ngành thực phẩm châu Âu liên tục gặp rắc rối trong thời gian gần đây. Năm ngoái, vụ bê bối "trứng bẩn" liên quan tới chất Fipronil vốn được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm thú y để diệt bọ chét, rận, bọ chó nhưng bị EU cấm sử dụng cho các loại động vật chăn nuôi lấy thịt, như gà đã lan rộng tới khoảng 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 26 quốc gia là thành viên của liên minh châu Âu (EU). Hàng triệu quả trứng và các sản phẩm làm từ trứng đã đồng loạt bị rút khỏi kệ hàng tại các siêu thị châu Âu, hàng trăm trang trại gia cầm đã bị đóng cửa.

Theo Euro News

Tin cùng chuyên mục