Bị đâm chết vì không chịu hùn 100 ngàn đồng chung tiền thua đá gà

ANTĐ - Do đồng nghiệp làm cùng xưởng cá không chịu hùn 100 ngàn đồng chung tiền thua đá gà, nên giữa Tuấn và người này xảy ra cự cãi, thách thức đánh nhau. Hậu quả của sự mâu thuẫn này dẫn đến 1 người bị đâm chết.

Hôm nay (26/10), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1988, quê ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, tạm trú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội “giết người”.

Bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và biện minh rằng, do bị cáo có uống rượu, nên không kiềm chế được hành vi, đã gây ra cái chết cho nạn nhân. Bị cáo cũng mong gia đình nạn nhân tha thứ và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Tuấn có tính chất côn đồ, đặc biệt nghiêm trọng, nên HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, tuyên y án như trên.

Ngoài trách nhiệm hình sự, bị cáo Tuấn còn bị buộc phải bồi thường cho thân nhân bị hại 70 triệu đồng chi phí tổn thất.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Văn Phước cùng làm thuê tại một xưởng chế biến cá ở khu phố Hải Hà 1 (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu).

Chiều 12/1, sau chầu nhậu, Tuấn và Phước rủ nhau đi mượn gà của anh Nguyễn Thế Hùng để đá độ với gà của anh Trần Văn Vũ. Khi đó, cả hai cùng thỏa thuận sẽ làm thịt con gà thua làm mồi nhậu và đền cho anh Hùng 200 ngàn đồng. Hoặc là sẽ trả lại gà cho anh Hùng nếu con gà này đá thắng.

Kết quả, gà của anh Hùng thua trận nên Tuấn bảo Phước đưa 100 ngàn đồng để trả anh Hùng, lấy gà về làm thịt nhậu, nhưng Phước đã từ chối góp tiền.

Từ đây giữa Tuấn và Phước xảy ra cự cãi, chửi bới, thách thức đánh nhau. Tuấn chạy vào xưởng cá lấy ra 2 con dao nhọn chạy ra tiếp tục chửi bới với Phước.

Khi thấy Phước tiến về phía mình, Tuấn đã cầm dao đâm liên tiếp vào người Phước. Phước bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã xuống đường, tử vong...

Sau khi gây án, hung thủ cầm theo 2 con dao đến Công an thị  trấn Long Hải đầu thú.