Bị chồng đè đánh, vợ vùng dậy, dùng dao chém chết chồng

ANTĐ - Vào khoảng 7h sáng 22-1 một vụ án mạng thương tâm đã xảy ra tại xóm Trôi, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân là ông Đặng Công Toàn (SN 1961).
Một số người dân trong xóm cho biết, vào khoảng thời gian trên, khi họ đang trên đường đi cấy thì nhìn thấy bà Nguyễn Thị Bài hốt hoảng vừa chạy vừa hô hoán là mình đã giết chết chồng là ông Đặng Công Toàn. Nghe tiếng kêu, mọi người nhanh chóng chạy đến nhà bà Bài.

Khi mọi người có mặt, một cảnh tượng hãi hùng đập vào mắt: Ông Toàn nằm gục trên vũng máu. Ngay lập tức, mọi người hô hoán hàng xóm và thông báo lên cơ quan công an. Nhận được tin báo, lực lượng CAH Nghĩa Đàn đã có mặt để khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Toàn.

Bị chồng đè đánh, vợ vùng dậy, dùng dao chém chết chồng ảnh 1
Đông đảo người dân đến chia buồn trong đám tang của ông Toàn


Ngay trong buổi sáng cùng ngày, bà Bài được triệu tập để lấy lời khai. Tại cơ quan công an, bà Bài khai nhận việc mình đã dùng dao chém chết chồng. Bà Bài cho biết, ông Toàn vốn là người hay uống rượu. Buổi sáng khi bà vào giường gọi ông dậy thì bị ông Toàn đè xuống đánh, nhưng bà Bài vùng dậy được. Trong lúc xô xát, nhìn thấy con dao trong góc nhà, bà Bài đã dùng dao chém 3 nhát vào cổ ông Toàn. Khi thấy chồng gục xuống, bà Bài bỏ chạy ra ngoài và hô hoán việc mình vừa giết chết chồng.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu được 1 con dao và 1 chiếc chăn dính máu. Theo hàng xóm thì ông Toàn là người rất hay uống rượu, mà cứ rượu là ông hay thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với vợ. Còn bà Bài là người khá lười biếng nên có thể mới sáng sớm khi bị chồng cằn nhằn bà Bài đã tức giận và dẫn đến cơ sự trên.

Được biết ông toàn và bà Bài có với nhau 5 người con (ông toàn có 1 anh con riêng với vợ đầu). Hiện tại cả 5 đang đi làm ăn xa.

Hiện công an tỉnh Nghệ An đang khám nghiệm tử thi và điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến án mạng.