Bị chồng cũ “phá” khi yêu người mới

  • 04/10/2014 06:27
  • 0 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
  • In bài
ANTĐ - Sau 10 năm chung sống, dù đã ly hôn nhưng người chồng cũ vẫn không để tôi có cuộc sống yên ổn. Bất cứ người đàn ông nào đến với tôi cũng bị anh chửi bới, đe dọa, trong khi anh ta đã cưới một người phụ nữ khác cách đây 1 năm. 

Anh ta nói cho dù  đã ly hôn nhưng anh ta vẫn có quyền với tôi,  không cho phép tôi đi với người đàn ông khác. Cách đây không lâu, tôi đã gặp một người đàn ông tốt bụng, vợ anh ấy đã mất. Anh từ nhỏ lớn lên trong trại mồ côi nên rất yêu thương 2 mẹ con tôi. Anh muốn chúng tôi sẽ làm đám cưới, nhưng chồng cũ của tôi không buông tha. Nhiều lần anh ta mượn cớ say rượu đến chửi bới bạn trai tôi, anh ta còn đánh tôi và nói rằng tôi là đồ đĩ thõa không biết thương con. Tôi rất tủi nhục, lo lắng và không biết làm cách nào để đối mặt với chồng cũ. Nguyễn Thanh Lan (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương)

Tôi hiểu được phần nào những sự lo lắng mệt mỏi của chị trong hoàn cảnh hiện nay khi luôn bị người chồng cũ tìm cách quấy phá. Mong chị thật mạnh mẽ để đấu tranh bảo vệ hạnh phúc của mình. Trước hết, tôi mừng cho chị vì đã thoát khỏi người chồng “Chí Phèo” ấy. Hành động của anh ta hiện nay càng chứng tỏ lựa chọn của chị là đúng đắn. Chị và chồng chị đã ly dị. Về mặt pháp lý, 2 người hoàn toàn không có ràng buộc gì ngoài trách nhiệm với con cái. Tuy nhiên, chồng cũ của chị cố định “phớt lờ” điều này và vẫn tự cho mình quyền làm chồng như trước đây, trong khi đó anh ta đang sống bên một người phụ nữ khác. Đó là điều hết sức bất công và không thể chấp nhận. Chị hãy tìm cách báo cho chính quyền, người thân để có biện pháp xử lý anh ta. Không ai có thể bảo vệ mình nếu chính mình không đấu tranh trước. Chúc chị luôn vững vàng trước mọi thách thức của cuộc sống.

Viện KHXH&NV Việt Nam

Tin cùng chuyên mục