Bị cháu chiếm đất, cậu ruột đã dùng điện cố sát cả nhà

ANTĐ - Bức xúc vì đứa cháu đã lén lút làm thủ tục đứng tên quyền sử dụng đất trên phần đất của mình, nên Bùi Ngọc Tiếng đã dùng điện cố sát cả gia đình cháu ruột hòng lấy lại nhà đất.

Bùi Ngọc Tiếng (SN 1958, ngụ tỉnh Vĩnh Long) là cậu ruột của chị Biện Thanh Mai, cùng sống chung với gia đình chị Mai tại số nhà 59/9 (phường 3, TP Vĩnh Long) gắn liền 1.600m2 đất. Đất là của cha mẹ để lại cho Tiếng nhưng Tiếng nhờ bà Bùi Thị Tức (mẹ ruột của chị Mai và chị ruột của Tiếng) đứng tên giấy tờ đất. Nhưng sau đó, bà Tức đã sang tên cho chị Mai.

 

Bị cáo Bùi Ngọc Tiếng tại toà


Năm 2011, Tiếng và chị Mai đồng ý cho anh Lê Hùng Khanh (cháu của Tiếng) đến cất nhà trên phần đất này với giao kết chỉ được ở, không được chuyển nhượng cho người khác.

Thời gian sau, Tiếng yêu cầu chị Mai tách thửa đất nơi anh Khanh cất nhà là 200m2 để anh Khanh đứng tên toàn quyền sử dụng, nhưng chị Mai không đồng ý. Từ đó cả hai nảy sinh mâu thuẫn với nhau, nên Tiếng đã nảy sinh ý định giết chết cả gia đình chị Mai. 

Khoảng 9h, ngày 8/8/2013, Tiếng lấy một đoạn gỗ và một đoạn sắt, đồng thời mua 20m dây điện mang về lấy dây kẽm buộc cố định đoạn sắt vào một đầu đoạn gỗ và cắt sợi dây điện ra làm hai. Sau đó, Tiếng lấy dây diện tước vỏ bọc rồi buộc một đầu vào cây sắt, một đầu buộc vào chân đuôi cắm điện. Đoạn dây điện ngắn còn lại, Tiếng tuốc một phần vỏ ở hai đầu dây. Chuẩn bị xong, đến 0h rạng sáng 10/8/2013, Tiếng đem dây điện đã mắc sẵn sang phòng ngủ của bà Nguyễn Thị Ba (mẹ ruột Tiếng) cắm chuôi vào ổ điện, rồi sang phòng ngủ của cháu Võ Phương Cường (con của chị Mai) quấn buộc sợi dây điện đã được cắm vào ổ điện phía trên vào tay nắm khóa cửa.

Tiếng tiếp tục sang phòng ngủ của vợ chồng chị Mai, cầm cây chọc đầu có gắn đoạn sắt vào giường ngủ của chị Mai. Tuy nhiên lúc Tiếng đang thực hiện kế hoạch thì va vào vùng lưng của anh Võ Văn Phương (chồng chị Mai) làm anh Phương bị điện giật nên la lên đồng thời giật đoạn gỗ trên tay của Tiếng.

Lúc này, cháu Cường đang ngủ, nghe tiếng la của anh Phương nên thức dậy mở cửa ra ngoài nhưng khi cháu Cường vừa dùng tay nắm kéo khóa cửa ra thì bị điện giật. Sau khi sự việc xảy ra, anh Phương ngay lập tức điện thoại trình báo công an phường, đến giải quyết vụ việc, Bùi Ngọc Tiếng cũng bị bắt sau đó. Quá trình điều tra, Tiếng khai nhận đã dùng điện nhằm mục đích giết cả gia đình chị Mai để lấy lại phần đất. Hậu quả, đã làm cho anh Phương bị bỏng da.

Trước đó, Bùi Ngọc Tiếng đã bị TAND tỉnh Vĩnh Long xử phạt 10 năm tù. Ngày 25/2/2014, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét đơn kháng cáo xin giảm án của bị cáo và tuyên giảm án từ 10 năm tù xuống còn 8 năm tù đối với bị cáo Bùi Ngọc Tiếng với tình tiết, trong vụ án bị hại cũng có một phần lỗi, bị cáo hiện đang bị bệnh nặng, đồng thời  bị cáo cũng đã tỏ ra ăn năn hối cải.