Bị chậm chuyến bay, cơ trưởng cho khách đá cầu để phản đối

ANTD.VN - Một cơ trưởng đã bị đình chỉ công tác vì kích động hành khách phản đối tại một sân bay ở Vân Nam (Trung Quốc) sau khi máy bay do ông này điều khiển bị chậm cất cánh.

Các hành khách chơi đá cầu ngay trên đường băng sân bay

Chuyến bay của Hãng hàng không Lucky Air từ Châu tự trị dân tộc Thái, Tây Song Bản Nạp đến Côn Minh dự kiến cất cánh lúc 0h5 ngày 28-11. Tuy nhiên, đến 0h40, máy bay vẫn ở trên đường băng.

Hóa ra, cơ trưởng chuyến bay đã phản ứng giận dữ khi bị một máy bay khác chen ngang trong lúc chờ cất cánh, nên kêu gọi hành khách xuống phản đối. Các hành khách sau đó xuống máy bay và trong lúc chờ đợi đã chơi đá cầu ngay trên đường băng khiến nhân viên an ninh sân bay phải vất vả để ngăn chặn họ.

Sau khi hãng hàng không và nhà chức trách sân bay đàm phán thành công, hầu hết hành khách trở lại máy bay lúc 1h sáng, còn 12 hành khách khác quyết định lên chuyến bay khác. Cuối cùng, lúc 3h sáng, máy bay mới cất cánh.

Sau khi đăng tải, đoạn video và các bức ảnh về vụ việc trên nhanh chóng lan truyền trên mạng internet.

Lucky Air đã mở cuộc điều tra, phát hiện có “sự hiểu lầm” lớn giữa các nhân viên bảo trì sân bay và phi hành đoàn. Hãng hàng không này cũng đình chỉ công tác đối với cơ trưởng chuyến bay trên.

Dưới đây là video vụ việc: