Bị CĐV tẩy chay, sân Olimpico thành…“chùa Bà Đanh”

ANTĐ - Để phản đối chủ tịch CLB Lazio, Claudio Lotito, các fan đội bóng này đã quyết định tẩy chay không đến sân Olimpico theo dõi các trận đấu của đội nhà ở Serie A.

Màn tiếp đón Atalanta trong khuôn khổ vòng 17 Serie A cuối tuần qua thực sự là trận đấu đáng quên của Lazio. Không chỉ bởi thầy trò HLV Eduardo Reja nhận thất bại 0-1 ngay trên sân nhà, mà còn bởi khán đài trống vắng, mà báo giới Italia miêu tả là như những “hoang mạc” trên sân Olimpico.

Các CĐV đã thể hiện sự bất mãn với Chủ tịch CLB Claudio Lotito về những kế hoạch đầu tư sai lầm khiến Lazio chơi tệ hại trong mùa giải năm nay. Người hâm mộ đội bóng thủ đô đã quyết định quay lưng, tẩy chay không tới sân Olimpico để cổ vũ cho đội nhà trong các trận đấu ở Serie A.

Vào tháng trước, hơn 40.000 CĐV của Lazio đã tham gia vào một cuộc diễu hành biểu tình với những khẩu ngữ “Ông ấy (Chủ tịch Lotito) hoặc chúng tôi”, với yêu cầu đòi Chủ tịch CLB từ nhiệm. Đây là thời điểm đen tối nhất trong quá trình nắm quyền của Claudio Lotito, kể từ khi vị Chủ tịch này mua lại Lazio từ người tiền nhiệm Sergio Cragnotti.

Các cầu thủ Lazio lạc lõng trong hoang mạc Olimpico

Việc Lotito quyết bán tiền vệ trụ cột Hernanes sang Inter vào kỳ chuyển nhượng vừa qua, như giọt nước làm tràn ly và các CĐV đã quyết định quay lưng với CLB, cho đến khi Lazio có một Chủ tịch mới, luôn sẵn sàng vì mục đích chung hơn.

“Chúng tôi cần các CĐV tới sân để cổ vũ, tất cả chúng ta cần vì điều chung nhất là đội bóng này. Lazio đang chơi không tốt và tình hình này không thể tiếp diễn”, HLV Reja lo lắng nói.

Hiện Lazio đã tụt xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng, với 38 điểm sau 27 vòng đấu, kém đội xếp thứ 5 Inter và cũng là nhóm giành vé dự cúp châu Âu mùa tới 6 điểm.