Bị cảnh sát bắt vì nuôi con quá béo

  • 12/06/2014 14:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một cặp vợ chồng ở thị trấn Lynn, Norfolk, Anh đã bị bắt sau khi cảnh sát nghi ngờ họ đã làm cho cậu con trai 11 tuổi béo phì đến 95 kg.

Cảnh sát đã vào cuộc sau khi bác sĩ bày tỏ sự lo lắng về cân nặng của cậu bé và cho rằng chính cách nuôi dưỡng của bố mẹ đã làm cậu gặp phải vấn đề này. Cặp vợ chồng này đã bị cảnh sát tạm giam sau khi bị cáo buộc bỏ bê việc chăm sóc và đối xử tàn tệ dẫn đến việc con trai bị béo phì.

Bị cảnh sát bắt vì nuôi con quá béo ảnh 1
Cậu bé 11 tuổi, chỉ cao 1m50 nhưng có cân nặng 95 kg

Cặp vợ chồng thừa nhận việc cậu bé rất mũm mĩm, tuy nhiên họ đổ lỗi cho di truyền thay vì nghĩ rằng là do chế độ ăn uống và lối sống thiếu vận động.

Sự lo ngại về cân nặng của cậu bé lần đầu tiên được đưa ra bởi một giáo viên tại ngôi trường dành cho trẻ tự kỉ, nơi cậu bé đang theo học. Một bản báo cho biết cậu bé đã trượt bộ môn bơi ở trường và không thể tự đứng lên vì quá béo. Cậu cũng được trông thấy thường xuyên  qua lại các cửa hàng ăn đồ ăn nhanh.

Bị cảnh sát bắt vì nuôi con quá béo ảnh 2

Trước đó, các bác sĩ đã cảnh báo nhiều lần về cân nặng của cậu bé, tuy nhiên cha mẹ cậu bé không nghĩ đó là điều đáng lo ngại và tiếp tục gọi con mình là “cậu bé mũm mĩm”.

Bố của cậu bé cho biết: “Con tôi luôn rất to lớn, từ khi sinh ra nó đã vậy. Tất cả mọi người họ nội trong gia đình tôi cũng đều lớn như vậy. Tôi không có cách nào cải thiện việc này. Tôi chỉ thỉnh thoảng ăn bánh mì kẹp còn món ăn nhanh yêu thích của con trai tôi là cải xanh hấp, tuy nhiên, nó vẫn rất béo”. Cặp vợ chồng cho biết họ cũng đã khuyến khích con mình chơi thể thao bằng việc mua cho cậu một khẩu súng nhựa để tập bắn ngoài sân.

Hiện tại, cặp vợ chồng này đã đồng ý kí một thoả thuận với chính quyền địa phương, hứa sẽ chăm sóc cậu bé cẩn thận để giúp cậu có thể giảm được cân nặng. Nếu họ thất bại trong việc giúp con mình giảm cân, cảnh sát sẽ chuyển cậu bé đến các trung tâm chăm sóc xã hội.

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục