Bị cắn khi cho chó ăn, một phụ nữ phát bệnh dại và tử vong sau 3 tháng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương vừa ghi nhận ca bệnh mới nhất trong năm nay tử vong do bệnh dại, là người phụ nữ 38 tuổi ở Vĩnh Phúc.
Biểu hiện thường gặp của bệnh dại

Biểu hiện thường gặp của bệnh dại

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nữ bệnh nhân kể trên được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc lên với những biểu hiện triệu chứng điển hình của bệnh dại như: sợ nước, sợ gió, buồn nôn, sốt nhẹ, khó nuốt, không uống được, hốt hoảng, kích thích khi có âm thanh tiếng động…

Khai thác tiền sử bệnh, trước khi vào viện 3 tháng, trong lúc cho chó ăn thì người này bị chó nhà nuôi cắn vào tay và vùng lưng nhưng chủ quan không đi tiêm phòng dại. 5 ngày sau, con chó đã cắn đứt xích, chạy sang nhà hàng xóm với biểu hiện hung dữ và bị người dân đánh chết.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nữ bệnh nhân được làm xét nghiệm và có kết quả khẳng định bệnh dại. Sáng hôm sau, bệnh nhân có kích thích tăng lên, các bác sĩ đã giải thích tình trạng bệnh nhân nặng, gia đình xin về. Bệnh nhân tử vong tại nhà.

TS.BS Thân Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu của bệnh viện khuyến cáo, khi người dân bị chó cắn, việc đầu tiên là đến ngay cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ tư vấn và tiêm phòng dại. Mặt khác, người dân cũng cần chủ động đi tiêm phòng đầy đủ cho chó.