Bị cấm bay, khách lại mua chứng minh nhân dân giả để đi tàu bay

  • 12/01/2021 16:55
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN -Một hành khách trong quá trình bị cấm bay đã tiếp tục mua chứng minh nhân dân giả để đi tàu bay. 

Theo tin từ an ninh hàng không, mới đây, tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa, một hành khách đã bị phát hiện, trong diện cấm bay nhưng đã mua chứng minh nhân dân giả để tiếp tục làm thủ tục đi tàu bay.

Cụ thể, qua kiểm tra an ninh, nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân đã phát hiện hành khách đi chuyến bay VJ245 chặng bay Thanh Hóa - TP.HCM sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) mang tên Bùi Ngọc Báu có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Bị cấm bay, khách lại mua chứng minh nhân dân giả để đi tàu bay ảnh 1

Lực lượng an ninh hàng không phát hiện nhiều vụ việc khách dùng giấy tờ giả để đi tàu bay

An ninh hàng không sân bay sau đó đã phối hợp Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân, công an thị trấn Sao Vàng làm rõ sự việc.

Qua thông tin ban đầu, hành khách khai nhận, tên thật là Đoàn Phạm Thành Nhân (SN 1995, trú tại Đức Lập, Phù Nghĩa, Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Hành khách Thành Nhân tường trình đã mua CMND trong nhà nghỉ và sử dụng với mục đích đi máy bay và đã thừa nhận hành vi của mình làm sai quy định pháp luật.

Trước đó, tháng 8/2020 hành khách Đoàn Phạm Thành Nhân đã sử dụng CMND người khác và khai nhận mua ở bến xe Giáp Bát, Hà Nội, giá 400.000 đồng.

Đoàn Phạm Thành Nhân đã bị cấm bay theo Quyết định số 1913 của Cục Hàng không Việt Nam.

Cụ thể, hành khách bị cấm vận chuyển có thời hạn (12 tháng) bằng đường hàng không thời hạn được tính từ ngày 20/10/2020 đến hết ngày 20/10/2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo đến hết ngày 19/4/2022.

Cảng hàng không Thọ Xuân đã lập biên bản, chuyển giao người, phương tiện, tang vật vi phạm cho đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân.

Theo quy định, khi phát hiện hành khách dùng giấy tờ nhân thân giả hoặc giấy tờ của người khác, an ninh hàng không sẽ từ chối vận chuyển hành khách, đồng thời hủy vé đi máy bay, không được bồi hoàn.

Với trường hợp sử dụng giấy tờ nhân thân mang tên người khác vào khu vực cách ly, lên máy bay, Cảng vụ hàng không có thể ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền từ 3-5 triệu đồng theo quy định của nghị định 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục