Bị cách chức vì gọi Bộ trưởng là "kẻ thiểu năng"

  • 31/10/2012 14:23
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Một nhân viên của Mitsubishi Pháp do quá bức xúc với các chính sách liên quan đến ngành công nghiệp ô tô đã buông những lời xúc phạm đến ngài Bộ trưởng nước này.

Không ai có thể phủ nhận quyền được nêu lên ý kiến của mỗi cá nhân. Nhưng nếu gọi người khác là “đồ ngu”, “kẻ thiểu năng” thì quả là không thể chấp nhận được, nhất là khi người được ám chỉ là… một Bộ trưởng làm việc trong Chính phủ.

Jean-Claude Debard là người đứng đầu mạng lưới đại lý Mitsubishi tại Pháp đã phát biểu về ngài Bộ trưởng ngành Công nghiệp Arnaud Montebourg, theo tờ French Daily La Provence trích nguyên văn là : “Tên ngu ngốc, tên thiểu năng này đang tăng thuế xanh, hạ thấp giới hạn tốc độ trên những đường vành đai Paris và phá hoại cuộc sống của chúng ta”.

Trước đó ba ngày, ông cũng đã cáo buộc Bộ trưởng làm tổn hại đến ngành công nghiệp ô tô với các quyết định của mình.

Mitsubitshi Pháp đã phải chính thức xin lỗi về những lời bình luận “thiếu lịch sự” này và thông báo rằng ông Debard đã từ chức “vì lí do cá nhân”. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Nhóm ngành công nghiệp chính của Pháp, CCFA đã nói những phát biểu trên là “những nhận xét xúc phạm gây ngạc nhiên cho toàn bộ ngành công nghiệp ô tô Pháp”.

Theo Carscoop

Tin cùng chuyên mục