Bị bắt khi vận chuyển 3 bánh heroin, "nữ quái" hoảng loạn

ANTĐ - Biết rõ hậu quả nếu bị bắt khi vận chuyển trái phép cùng lúc 3 bánh heroin, nhưng Hạnh vẫn làm. Tất cả bởi đồng tiền phi pháp đã làm mờ mắt thị.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội đang điều tra làm rõ vụ án vận chuyển ma túy số lượng lớn (3 bánh heroin), bắt giữ đối tượng Châu Tuyết Hạnh, sinh năm 1971, trú tại Xóm Hương, xã Phong Vân, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 10-10, các trinh sát đội ma túy Công an quận Thanh Xuân làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Trung Hòa, xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, đã phát hiện đối tượng Hạnh đang điều khiển xe máy hướng từ tỉnh Phú Thọ về Hà Nội, khi đến địa phận xã Thái Hòa, tổ công tác yêu cầu đối tượng dừng xe kiểm tra.

Biết không thể vòng vo nói dối khi bị bắt quả tang nên Hạnh đã thành khẩn khai trong cốp xe máy đang giấu ma túy. Tổ công tác ngay lập tức yêu cầu đối tượng và mời người chứng kiến về trụ sở Công an xã Thái Hòa để làm việc.

Đối tượng Châu Tuyết Hạnh

Tại trụ sở Công an xã Thái Hòa, kiểm tra người đối tượng Công an phát hiện 2 điện thoại di động và 500 nghìn đồng. Kiểm tra xe máy, bên trong cốp xe máy của Hạnh có 3 bánh chất bột màu trắng, bọc ngoài bằng giấy và giấy bạc. Tiến hành giám định 3 gói bột màu trắng trên đều là heroin, trọng lượng 1064,83 kg.

Hạnh khai nhận vận chuyển thuê cho một đối tượng tên Sưa, ở tỉnh Phú Thọ với giá 10 triệu đồng. Hạnh từng vận chuyển ma túy nhiều lần cho đối tượng này.

Về nhân thân, Hạnh đã có chồng và 3 con. Chồng Hạnh hiện đang thụ lý án 22 năm tù giam về tội ma túy. Căn nhà tại xã Phong Vân, Hạnh kinh doanh karaoke và bi-a, tuy nhiên việc kinh doanh này chỉ là ngụy trang cho việc làm chính của Hạnh là vận chuyển trái phép chất ma túy. Khi tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của Hạnh, cơ quan Công an không thấy có bất cứ nhân viên phục vụ nào. Mỗi khi Hạnh đi vận chuyển ma túy thì công việc kinh doanh ở nhà dường như đóng cửa.

Tang vật 3 bánh heroin

Sau những ngày giam giữ tại cơ quan Công an, Hạnh bắt đầu hoảng loạn, tinh thần bất ổn. Đối tượng cho biết, do đã có một thời gian dài tiếp xúc với ma túy nên biết rõ hậu quả, với việc vận chuyển 3 bánh ma túy, khả năng đối diện với án tử hình rất cao. Hạnh bắt đầu nghĩ về cuộc sống và tương lai của những đứa con của mình ở nhà và bật khóc nức nở: “Em bây giờ hối hận cũng không kịp nữa rồi, em thấy thương các con em. Bố các cháu còn thụ án dài lắm…”. Khi được hỏi tại sao biết rõ hậu quả mà vẫn làm? Hạnh thành thật nói “vì em quá tham kiếm tiền nhanh bằng cách này nên em vẫn liều lĩnh làm”.

Công an quận Thanh Xuân hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ đối tượng là chủ số ma túy trên và xác định đối tượng nhận hàng từ Hạnh và các đối tượng liên quan khác đến vụ án.