Bị bắt cóc vì “ăn quỵt” ma túy

  • 13/09/2013 07:07
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Cuối giờ chiều qua (12-9), HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định giữ nguyên các quyết định tại bản án sơ thẩm đối với Nguyễn Quốc Hùng (SN 1991, trú ở tổ 43, phường Kỳ Bà, TP Thái Bình, Thái Bình) về các tội “Cướp tài sản” và “Bắc cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. 
Bị bắt cóc vì “ăn quỵt” ma túy ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Cùng hai tội danh như đồng bọn, Phạm Trung Hiếu (SN 1990), cũng ở TP Thái Bình và Nguyễn Dương Thành (SN 1990), trú ở thị trấn Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam cũng không được chấp nhận nội dung kháng cáo. 

Trước đó, ngày 20-6 vừa qua, TAND quận Hai Bà Trưng đã lần lượt tuyên phạt 3 bị cáo trên từ 4 năm đến 8 năm tù giam, theo đúng các tội danh bị truy tố. Các bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Nội dung vụ án cho thấy, cuối tháng 4-2012, trong một lần về quê, Hồ Văn Trường (SN 1989, trú ở xã Minh Sơn, Hữu Lũng, Lạng Sơn) được người cô họ của đối tượng (sống ở nước ngoài) đưa cho 2 gói ma túy “đá”, trọng lượng 25gram để bán kiếm lời. Trở lại Hà Nội, Trường đã “rút lõi” một phần số ma túy để sử dụng, sau đó nhờ Lê Thanh Bình (SN 1990, ở thị trấn mới, Quế Võ, Bắc Ninh) tiêu thụ giúp. Theo ước tính của Trường, giá trị số ma túy “đá” kia là gần 50 triệu đồng. Ngày 9-5-2012, Bình bảo Trường mang theo ma túy và cùng đối tượng đến Bến xe Mỹ Đình để bán. Tuy nhiên khi đến đây, Bình cầm số ma túy của Trường lẩn vào đám đông, rồi trốn biệt. 

Ít ngày sau, Trường nhờ nhiều đối tượng, trong đó có Nguyễn Quốc Hùng, Phạm Trung Hiếu và Nguyễn Dương Thành tìm đến chỗ trọ của Bình ở xã Trung Văn, huyện Từ Liêm để bắt cóc, đòi tiền chuộc. Ngay khi “tóm” được Bình, Trường cùng đồng bọn đánh đập, rồi đưa Bình về Bắc Ninh để đòi chuộc 100 triệu đồng. Ngay sau khi được giải thoát, Bình đã tìm tới trụ sở cơ quan công an tố cáo. Quá trình bắt cóc bị hại, Trường cùng đồng bọn còn cướp 3 triệu đồng, giấy tờ tùy thân và chiếc ĐTDĐ của Bình.

Tin cùng chuyên mục