Bệnh viện Tim Hà Nội được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba lần 2

  • 17/08/2019 15:15
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 17-8, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm xây dựng, phát triển với chủ đề “15 năm khát vọng vươn xa” và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Bệnh viện Tim Hà Nội được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba lần 2 ảnh 1Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện và Giám đốc BV Tim Hà Nội

Sau 15 năm đi vào hoạt động, đến nay, Bệnh viện Tim Hà Nội đã trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành tim mạch của Thủ đô và được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật của ngành tim mạch.

Với hơn 19.200 ca phẫu thuật, hơn 43.450 ca can thiệp tim mạch, hiện Bệnh viện Tim Hà Nội là đơn vị có số lượng bệnh nhân được phẫu thuật đứng đầu cả nước, số bệnh nhân được làm can thiệp tim mạch lớn thứ 2 cả nước.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, với những thành tựu đạt được trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sau 15 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Tim Hà Nội đã thực sự trở thành một trong những Trung tâm Tim mạch hàng đầu của Việt Nam.

Dù vậy, với khát vọng vươn xa, Bệnh viện đang tiếp tục phát triển, kết nối và lan tỏa thương hiệu ra cả các nước trong khu vực, đưa bệnh viện phát triển vươn xa hơn nữa. Tới đây, Bệnh viện Tim Hà Nội cũng có kế hoạch xây dựng một khu điều trị hiện đại 21 tầng, quy mô 500 giường bệnh tại cơ sở 2 để đáp ứng nhu cầu phát triển và khám chữa bệnh của nhân dân.

Ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện, nhân dịp này, Đảng và Nhà nước đã có quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba lần 2 cho tập thể Bệnh viện Tim Hà Nội và Huân chương Lao động hạng Ba cho GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc bệnh viện, người đã góp phần quan trọng vào sự phát triển bứt phá của Bệnh viện Tim Hà Nội những năm gần đây.

Cũng trong ngày 17-8, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp cùng với Hội Tim mạch TP Hà Nội, Hội Tim mạch Việt Nam,Tổng hội Y dược học Việt Nam đã tổ chức hội nghị Tim mạch quốc tế Thăng Long lần thứ 3.

GS.TS Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam cho biết, với gần 600 đề tài báo cáo khoa học được đăng ký, trong đó có cả các báo cáo khoa học của các chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Singapore… hội nghị này là cơ hội tốt để đội ngũ các thầy thuốc chuyên ngành về tim mạch trong nước học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần mang lại một trái tim khỏe mạnh cho mọi người dân Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục