Bệnh viện Tim Hà Nội: Cứu sống 2 ca bệnh khó

  • 21/03/2013 07:09
  • 0 bình luận
  • Trần Trí Lễ
  • In bài
ANTĐ - Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn vừa quyết định khen thưởng kíp phẫu thuật viên và nhân viên điều dưỡng các khoa ngoại và khoa hồi sức cấp cứu nội đã cứu sống 2 ca bệnh khó. 

Trường hợp thứ nhất là ca phẫu thuật cứu sống cháu bé Hoàng Khanh H 1 tuổi, nhưng cân nặng chỉ có 2,6 kg (bị viêm phổi nhiều lần) với căn bệnh thông liên thất, còn ống động mạch, tăng áp lực động mạch phổi. Cháu bé đã được phẫu thuật vá lỗ thông liên thất và thắt ống động mạch trong thời gian nằm viện 12 ngày (từ 28-2-2013 đến 12-3-2013). Cháu đã khỏi bệnh và hiện tại ăn ngủ tốt.

Ca khó thứ hai là ông Hoàng Văn T 63 tuổi, nhà ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm bị nhồi máu cơ tim cấp song song với biến chứng suy thất trái cấp, hở van 2 lá do hẹp 90% thân chung động mạch vành. Bệnh nhân đã được tập thể các bác sỹ, điều dưỡng viên khoa hồi sức cấp cứu nội cấp cứu và điều trị trong thời gian bệnh nhân 11 ngày nằm điều trị. Những kết quả trên đã thể hiện trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao và tinh thần trách nhiệm với tính mạng người bệnh của tập thể thầy thuốc bệnh viện Tim Hà Nội.   

Tin cùng chuyên mục