Bệnh viện quân đội lớn nhất ở Afghanistan bị tấn công

ANTD.VN -Express ngày 8-3 đưa tin: Một vụ đấu súng đã làm rung chuyển bệnh viện quân sự lớn nhất của Afghanistan, chỉ cách Đại sứ quán Mỹ chưa đầy 3 dặm.

Bệnh viện quân đội lớn nhất ở Afghanistan bị tấn công ảnh 1

Ít nhất hai người thiệt mạng trong vụ tấn công

Theo nguồn tin, các lực lượng an ninh và những kẻ tấn công có vũ trang đã đấu súng dữ dội bên trong Sardar Mohammad Daud Khan –một bệnh viện lớn nhất ở Kabul.

Một quan chức an ninh Afghanistan cho hay, ít nhất một trong số những kẻ tấn công đã lẻn được vào tòa nhà, khi hắn cải trang như một bác sĩ, và bắt đầu nổ súng bằng một khẩu AK-47, tiếp đó, khoảng 3 đến 5 tay súng được trang bị vũ khí tự động và lựu đạn đã tiến vào trong, tiếp ứng.

Nhân viên bệnh viện có tên là Abdul Nadir kể lại là đã nhìn thấy một kẻ tấn công mặc đồ bác sĩ xả súng, khiến ít nhất 1 bác sĩ bệnh viện và 1 bệnh nhân thiệt mạng.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan Dawlat Waziri xác nhận, bệnh viện Sardar Mohammad Daud Khan đã bị tấn công. Hiện lực lượng của họ đã có mặt ở đó, và đang có cuộc chiến dữ dội với những kẻ tấn công. Tuy nhiên, ông từ chối đưa ra bất kỳ chi tiết nào về thương vong.

Bệnh viện quân đội lớn nhất ở Afghanistan bị tấn công ảnh 2

Bệnh viện quân đội lớn nhất ở Afghanistan bị tấn công ảnh 3

Bệnh viện quân đội lớn nhất ở Afghanistan bị tấn công ảnh 4

Lực lượng an ninh Afghanistan đã phong tỏa các con đường xung quanh bệnh viện

Hiện chưa có nhóm hay tổ chức nào nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công này, mặc dù các phương tiện truyền thông xã hội đề cập đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có thể phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Vụ việc xảy ra chỉ một tuần, sau khi 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ đánh bom kép liều chết do Taliban thực hiện nhằm vào 2 trụ sở an ninh tại thủ đô Kabul.