Bệnh viện Bay ORBIS trở lại Việt Nam

  • 03/04/2012 23:41
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
(ANTĐ) - Ngày 3-4, BV Bay ORBIS - mô hình phẫu thuật và đào tạo nhãn khoa trên máy bay duy nhất trên thế giới đã đến Đà Nẵng, Huế. 
Bệnh viện Bay ORBIS trở lại Việt Nam ảnh 1
Một ca phẫu thuật thực hiện trên bệnh viện Bay Orbis

Đây là lần thứ 4 chương trình BV bay của ORBIS đến Việt Nam, với mục đích đào tạo nâng cao năng lực phẫu thuật và chất lượng khám chữa bệnh của 3 nhóm bệnh gây mù chính tại Việt Nam bao gồm bệnh đục thể thuỷ tinh, bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh mắt trẻ em cho 36 bác sĩ của BV Mắt Đà Nẵng, BV Mắt Huế, và hơn 150 bác sĩ, điều dưỡng - kỹ thuật viên nhãn khoa đến từ 25 cơ sở chuyên khoa mắt khác.

Ngoài ra, chương trình BV bay còn thực hiện đào tạo gây mê, điều dưỡng và sửa chữa bảo quản trang thiết bị nhãn khoa. Cũng trong 3 tuần của chương trình BV bay, sẽ có gần 250 bệnh nhân được khám, hội chẩn hướng điều trị, khoảng 83 bệnh nhân sẽ được phẫu thuật và điều trị laser trong các chương trình đào tạo trên máy bay, tại BV Mắt Đà Nẵng và BV Mắt Huế.

Chương trình được thực hiện bởi 24 chuyên gia nhãn khoa hàng đầu thế giới đến từ các nước Anh, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand.

Tin cùng chuyên mục