ANTĐ - Một nghiên cứu được được công bố trên tạp chí Bệnh Alzheimer đã tìm thấy mối liên hệ giữa thói quen uống cà phê và nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI).
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Canada cho biết, lực bóp của bàn tay liên quan tới tình trạng sức khỏe. Trong 4 năm, chuyên gia đã khảo sát gần 14.000 người từ 35-70 tuổi trên hơn chục quốc gia.
ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Monash (Australia), chỉ cần thêm 1gram gia vị nghệ vào khẩu phần ăn sáng có thể giúp cải thiện trí nhớ ở những người đang trong giai đoạn sớm của bệnh tiểu đường và có nguy cơ mất trí nhớ.
ANTĐ - Khảo sát mới được công bố trên tạp chí Diabetes, TS Shelly Gorman thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe trẻ em Telethon tại thành phố Perth, Australia cho biết, ánh nắng Mặt trời có thể giúp hạn chế bệnh tiểu đường.
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) cho biết, việc chiên rán khiến thực phẩm trở nên độc hại hơn và ảnh hưởng đến khả năng cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu.
ANTĐ - Các nhà khoa học của Trung tâm Các bà mẹ và Thai nhi Dalaware (Mỹ) cho biết, tình trạng ngủ quá nhiều khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả bà mẹ lẫn thai nhi.
ANTĐ - Qua theo dõi 180.000 phụ nữ và ADN của họ để tìm ra các biến thể di truyền xác định tuổi dậy thì, các nhà khoa học trường Đại học Cambridge (Anh) đã tìm ra 123 biến thể di truyền có liên quan đến thời gian các cô gái trải qua chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên.
ANTĐ - Một tách cà phê mỗi ngày có thể phòng tránh các bệnh về mắt, theo một nghiên cứu chung của Hàn Quốc và Mỹ sau khi phân tích thói quen uống cà phê của 95.000 phụ nữ và 28.000 nam giới.
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana ở Mỹ cho biết, uống nước ép anh đào 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối trong 2 tuần đã giúp tăng thời gian ngủ gần 90 phút ở những người già bị mất ngủ.
ANTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Diabetologia đã tiết lộ rằng việc tăng tiêu thụ cà phê hàng ngày có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường.
ANTĐ - Mỗi ngày thận lọc 200 lít máu, loại bỏ 2 lít chất độc, chất thải và nước. Chất thải và nước sau đó ra khỏi cơ thể qua nước tiểu, và thông qua quá trình này, thận điều chỉnh nồng độ chất lỏng của cơ thể. Thận cũng sản sinh hormone điều chỉnh huyết áp, sản xuất tế bào hồng cầu và giúp duy trì xương khỏe mạnh. Thường thận bị hư hại theo thời gian, đó là một trong những lý do tại sao bạn có thể không “cảm thấy bị bệnh” cho đến khi mắc bệnh. Vì vậy phát hiện sớm ra nguy cơ mắc bệnh để có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu là rất quan trọng.
ANTĐ - Đã từ rất lâu, sôcôla luôn bị cho là nguyên nhân gây nên việc tăng cân, tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng sôcôla thậm chí còn ngăn béo phí và bệnh tiểu đường loại 2.