Bệnh nhân Covid-19 rời khu cách ly trước khi chưa có kết quả xét nghiệm, sẽ xem xét kỷ luật

  • 05/01/2021 15:22
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tối qua, 4-1, nam thanh niên 22 tuổi được CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, song điều đáng nói là người này đã được cho rời khu cách ly về nhà từ sáng cùng ngày.
Bệnh nhân Covid-19 rời khu cách ly trước khi chưa có kết quả xét nghiệm, sẽ xem xét kỷ luật ảnh 1

Một khu cách ly người nhập cảnh (Ảnh minh họa)

Ngày 5-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ).

Theo đó, bệnh nhân là Đ.T.N (nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam), nhập cảnh ngày 21-12-2020, tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59.

Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính (ngày 23-12-2020) với virus SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Đến 20h20 ngày 4-1-2021, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Thế nhưng trước đó, sáng 4-1, bệnh nhân N. đã được rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà, thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Ngay lập tức, CDC Hà Nội thông báo khẩn đến ngành y tế Quảng Ninh về trường hợp bệnh nhân Đ.T.N. Phía CDC tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm. Đến sáng 5-1, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân N. cũng cho kết quả dương tính với Covid-19.

CDC tỉnh Quảng Ninh đã chuyển bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Số 2 tỉnh Quảng Ninh trong đêm 4-1 và xác định 5 F1 là người trong nhà bệnh nhân, gồm: bố, mẹ, anh trai, bạn anh trai và chú của bệnh nhân cũng là lái xe đưa bệnh nhân về.

Liên quan đến trách nhiệm trong vụ việc bệnh nhân N. được ký giấy cho ra khỏi khu cách ly về nhà khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2, dự kiến Sở Y tế Hà Nội sẽ họp và có quyết định xử lý kỷ luật đối với những cán bộ y tế liên quan.

Tin cùng chuyên mục