Bệnh nhân bị rắn cắn nguy kịch được cứu sống nhờ lòng hảo tâm

ANTĐ - Sáng 14-4, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhi Vừ Mí Chá (2 tuổi, dân tộc Mông, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng) bị rắn độc cắn gây rối loạn đông máu nguy kịch.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhi nhập viện ngày 4-4 trong tình trạng sưng nề, tím đỏ trong cơ và dưới da, lan tỏa vùng cánh tay tới nách, nhiều nốt phỏng nước tím, sốt huyết nặng, chẩn đoán rối loạn đông máu do rắn Khô mục cắn ngày thứ 2.

Niềm vui của gia đình và y bác sĩ trong ngày bệnh nhân được xuất viện

Sau 10 ngày điều trị tích cực bằng những phương thuốc tốt nhất, với sự huy động mọi tinh thần, trí tuệ, nhân lực và vật lực hiện đại nhất của bệnh viện, đến nay bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh, tất cả các chỉ số đã trở về bình thường.

Đáng chú ý, trong quá trình điều trị cho bệnh nhi, bệnh viện và gia đình bệnh nhi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía các nhà hảo tâm, không chỉ tiền mà nhiều người còn mang tới cả các phương thuốc gia truyền quý giá để mong cứu chữa cho bệnh nhân.
“Song về mặt khoa học, để đảm bảo quá trình chữa trị được thông suốt, tất cả các loại thuốc bệnh viện Bạch Mai sử dụng đều được cấp phép của Bộ Y tế” – PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng cho biết.

Bố bệnh nhi, anh Vừ Mí Co xúc động chia sẻ: “Do gia đình rất nghèo không có tiền điều trị nên lúc đầu đã nghĩ đến tình huống xấu nhất. Nay cháu được bệnh viện, các nhà hảo tâm hết lòng giúp đỡ, ủng hộ và tận tình cứu chữa, cứu sống, chính nhờ tấm lòng của y bác sĩ và những người hảo tâm dù chưa từng gặp cháu lần nào đã cứu sống cháu, cho con tôi được sinh ra lần thứ hai, tôi vô cùng cảm kích”.

Được biết, số tiền điều trị cho bệnh nhi Vừ Mí Chá lên đến vài trăm triệu đồng. Biết hoàn cảnh gia đình bệnh nhi người dân tộc, khó khăn, bệnh viện đã miễn phí tiền thuốc thang và kêu gọi cộng đồng xã hội khuyên góp ủng hộ bệnh nhân qua các trang mạng xã hội. Chỉ vài ngày sau, số tiền người dân có lòng hảo tâm gửi đến ủng hộ bệnh nhi đã lên đến hơn 300 triệu đồng và tiếp tục tăng lên trong suốt quá trình bệnh nhi điều trị.