Bênh con nuôi, cha bị đánh chết, con bị đánh trọng thương

ANTĐ - Ngày 4-12, công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Minh Hoàn (SN 1980, trú tại thôn 8, xã Nhân Đạo, huyện Đắk R’lấp) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.
Trước đó, vào khoảng 12h ngày 2-12, sau khi được em vợ là Nguyễn Văn Sử (SN 1986), trú cùng thôn gọi điện thoại, Nguyễn Minh Hoàn đã cùng với 2 người em trai của mình là Nguyễn Thành Dũng (SN 1986) và Nguyễn Tiến Việt (SN 1990) đến quán tạp hóa thuộc thôn 4, xã Nhân Đạo để giúp Sử giải quyết mâu thuẫn với anh Nguyễn Hữu Dũng (SN 1974, trú tại thôn 4, xã Nhân Đạo).

Tới nơi, Việt dùng tay đánh Nguyễn Hữu Dũng, thấy vậy, ông Lê Minh Hồng (SN 1957, là bố nuôi của Dũng) cùng con trai là anh Lê Hồng Vũ (SN 1980) ở gần đó chạy qua. Thấy anh Vũ cầm cây gỗ trên tay đi tới, Hoàn liền giật lấy và đánh anh Vũ bị thương. Tức mình, ông Hồng quay sang chửi, liền bị Hoàn dùng cây gỗ đánh vào đầu gây thương tích nặng và chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Hoàn đã bị lực lượng Công an bắt giữ để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan.